Tiêu điểm

Hàng loạt cửa hàng treo biển không bán khẩu trang tại 'chợ thuốc' Hapulico, lãnh đạo QLTT nói gì?

(VNF) - Nhiều cửa hàng kinh doanh dược phẩm tại "chợ thuốc" Hapulico, Thanh Xuân, Hà Nội đã đồng loạt treo biển không bán khẩu trang, cũng như sản phẩm dung dịch sát khuẩn.

Hàng loạt cửa hàng treo biển không bán khẩu trang tại 'chợ thuốc' Hapulico, lãnh đạo QLTT nói gì?

Hành động này diễn ra sau khi lực lượng cơ quan chức năng ra quân, kiểm tra tại "chợ thuốc" Hapulico ngày 1/2 về việc tăng giá khẩu trang lên nhiều lần.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, cho biết lực lượng quản lý sẽ phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra các cửa hàng treo biển ngừng bán khẩu trang, nước sát khuẩn.

"Đối với trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật", ông Kiên nói.

Được biết, qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện dấu hiệu vi phạm liên quan đến mặt hàng khẩu trang y tế, đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về lỗi “không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định” đối với 4 trường hợp, trong đó có 3 công ty đang hoạt động tại chợ thuốc Hapulico.

Nhiều cửa hàng ngừng bán các sản phẩm khẩu trang y tế, nước rửa tay khô tại "chợ thuốc" Hapulico

Theo chia sẻ của một người dân, một cửa hàng đã bán 1 hộp khẩu trang 50 chiếc với giá 350.000 đồng, trong khi vừa mua vào buổi sáng với giá 200.000 đồng.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết trong 2 ngày 1-2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm về tăng giá bán khẩu trang quá mức với tổng số tiền xử phạt 88,7 triệu đồng.

Một cửa hàng khác tại Hapulico cũng treo biển ngừng bán mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay

Trước đây, khẩu trang được bán với giá từ 30.000-50.000 đồng/hộp. Tuy nhiên, kể từ sau khi dịch cúm virus corona bùng phát, mặt hàng này tại nhiều nơi đã bị tăng giá lên tới 150.000 đồng/hộp, có những nơi tăng lên đến 300.000-350.000 đồng/hộp.

Về vấn đề này, trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, đồng thời yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang.

Trong một diễn biến khác, sáng 3/2, Bộ Y tế công bố trường hợp thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona. Cùng với đó, Bộ Y tế cũng ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona tại Thanh Hóa được chữa trị thành công. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có 3 bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị khỏi.

Tin mới lên