Tài chính quốc tế

Hàng loạt nhân viên an ninh tại Olympic PyeongChang bị virus lạ tấn công

(VNF) – Sau khi phát hiện nhân viên an ninh nhiễm virus lạ, ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đã điều 900 binh sĩ đến thay thế, tờ Koreaboo đưa tin ngày 6/2.

Hàng loạt nhân viên an ninh tại Olympic PyeongChang bị virus lạ tấn công

Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang sẽ được tổ chức cách biên giới liên Triều khoảng 80 km.

Khoảng 1.200 nhân viên an ninh đã được yêu cầu rút khỏi các vị trí làm việc tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 sau khi nhiều người trong số họ bị virus lạ tấn công.

Theo ban tổ chức, trong số các nhân viên nói trên có 41 người bị nôn và tiêu chảy, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hầu hết trong số họ đều bị chẩn đoán đã nhiễm Norovirus. Đây là một loại virus thường lan truyền mạnh mẽ vào mùa đông và gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt, ói mửa và cảm lạnh trong vòng hai ngày sau khi người bệnh bị lây nhiễm.

Giới chức y tế Hàn Quốc phán đoán có thể những nhân viên an ninh này đã uống nước bị nhiễm khuẩn và vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc trên.

Những người có triệu chứng đau bụng sẽ lập tức bị cô lập vì loại virus này rất dễ lan truyền.

Nơi ở tập trung của các nhân viên an ninh phục vụ tại Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 là Trung tâm Đào tạo thanh thiếu niên ở thành phố PyeongChang, tách biệt với Làng Vận động viên Olympic. Hiện 900 binh sĩ đã được điều động làm nhiệm vụ thay cho các nhân viên nói trên.

Nhân viên an ninh phục vụ Thế vận hội ở tại Trung tâm Đào tạo thanh thiếu niên ở thành phố PyeongChang.

Triều Tiên đang phải đối mặt với dịch cúm mùa. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Triều Tiên đã ghi nhận 126.574 bệnh nhân có triệu chứng cúm và 81.640 ca được xác nhận nhiễm cúm A (H1N1) trong thời gian từ ngày 1/12/2017 - ngày 16/1/2018. Thông tin từ Bộ Y tế Triều Tiên cho biết, một người lớn và 3 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong.

Trong khi đó, Hàn Quốc đã báo cáo 1.250 trường hợp xác nhận nhiễm viruss cúm A và B từ ngày 4/12/2017 đến ngày 28/1/2018.

Dự kiến sẽ có khoảng 3.000 vận động viên đến tham dự Thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang. Các bác sĩ cảnh báo, việc sinh hoạt cùng nhau của các vận động viên trong không gian kín có thể làm lây nhiễm virus.

Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang sẽ được tổ chức cách biên giới liên Triều khoảng 80 km và cách các trang trại nơi dịch cúm bị phát hiện 128 km. Tuy nhiên, các cơ quan không đề nghị hạn chế đi lại đối với các vận động viên hoặc khách du lịch trong hoặc gần khu vực.

>> Cận cảnh dòng xe bus điện mới của Triều Tiên

Tin mới lên