Xe

Hàng loạt xe Mercedes-Benz GL-Class, ML-Class và R-Class bán tại Việt Nam bị lỗi hệ thống phanh

(VNF) - Tổng cộng 76 xe gồm Mercedes-Benz GL-Class, ML-Class (số loại 164) và R-Class (số loại 251) sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ trợ lực phanh.

Hàng loạt xe Mercedes-Benz GL-Class, ML-Class và R-Class bán tại Việt Nam bị lỗi hệ thống phanh

Mercedes-Benz GL-Class, ML-Class và R-Class bán tại Việt Nam lỗi hệ thống phanh.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi kiểm tra và thay thế bộ trợ lực phanh cho một số mẫu xe Mercedes-Benz bán trên thị trường. Theo đó, có tổng cộng có 76 xe gồm: Mercedes-Benz GL-Class, ML-Class (số loại 164) và R-Class (số loại 251).

Số xe bị triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2004 đến 2015 và do Công ty TNHH Mercedes Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam.

Thời gian bắt đầu từ ngày 30/6/2022 và kết thúc vào ngày 31/12/2027. Thời gian sửa chữa dự kiến là 3 giờ/xe. Khách hàng sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí.

Thông báo triệu hồi xe Mercedes-Benz từ Cục Đăng kiểm Việt Nam

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, vỏ của bầu trợ lực phanh có thể bị rò rỉ do sự ăn mòn ở khu vực mối ghép sau thời gian dài sử dụng và cùng với việc tiếp xúc nhiều với nước. Trong trường hợp này, lực hỗ trợ phanh sẽ giảm dẫn đến cần phải tăng lực bàn đạp phanh nhiều hơn để giảm tốc xe. Điều này có thể kèm theo tiếng rít hoặc tiếng ồn của lượng không khí khi đạp phanh.

Trong một số trường hợp, sự ăn mòn rò rỉ nghiêm trọng có thể dẫn đến hư hỏng cơ cấu cơ khí bên trong bầu trợ lực phanh trong quá trình đạp mạnh phanh. Trong một số trường hợp rất hiếm gặp, sẽ không thể giảm tốc xe thông qua hệ thống phanh. Do đó, nguy cơ tai nạn có thể xảy ra. Chức năng của phanh tay (phanh đậu) không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần mang xe đến các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam gần nhất để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn.

Danh sách 76 xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam

Trước đó không lâu, Mercedes-Benz Việt Nam cũng ra thông báo triệu hồi đối với 3 dòng SUV đang bán trên thị trường gồm: Mercedes-Benz GLE450 4MATIC, GLS450 4MATIC và AMG GLE 53 4MATIC (số loại X167). Số lượng xe bị triệu hồi được sản xuất từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2021.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này nhằm kiểm tra bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe và thay thế dây điện nếu cần thiết. 

Xem thêm: Suzuki Ertiga hybrid giá dự kiến từ 520 triệu đồng, giao xe từ tháng 10

Tin mới lên