Tài chính tiêu dùng

Hàng nghìn dân nghèo tỉnh Kon Tum được Quỹ MetLife hỗ trợ

(VNF) - Dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” đã tới tỉnh Kon Tum và mang đến các cơ hội giáo dục cho người dân nơi đây.

Hàng nghìn dân nghèo tỉnh Kon Tum được Quỹ MetLife hỗ trợ

Hàng nghìn người dân tỉnh Kon Tum được Quỹ MetLife hỗ trợ, trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế.

Để nắm rõ hơn những kết quả tích cực của dự án mang lại gần đây, Tổng giám đốc BIDV MetLife – Ông Gaurav Sharma cùng với đại diện tổ chức Plan International – các tổ chức tiếp nhận tài trợ của Quỹ MetLife đã có buổi đi thăm và làm việc với Ban quản lý dự án và tới thăm các hộ gia đình – những người được hưởng lợi từ Dự án.

Một trong những mục tiêu của dự án là cung cấp các chương trình giáo dục toàn diện về kỹ năng quản lý tài chính cho phụ nữ và thanh niên (thuộc độ tuổi từ 18 - 34) có hoàn cảnh kinh tế khó khăn phát triển các mô hình sinh kế, nâng cao năng lực, kỹ năng kinh doanh từ đó cải thiện đời sống của người dân và hộ nghèo ở vùng cao nguyên Việt Nam.

Dự án cũng đặt trọng tâm vào việc triển khai các phương pháp hòa nhập tài chính – kết nối ngân hàng, bảo hiểm, tiếp cận dịch vụ tín dụng, và các dịch vụ bảo hiểm xã hội, trợ cấp hưu trí cho các hộ dân.

Trong chuyến thăm này BIDV MetLife đã tới thăm hai xã Măng Bút thuộc huyện Kon Plông và xã Đắc Kôi thuộc huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Tại đây, đại diện của BIDV MetLife và các cán bộ dự án đã làm việc với Ban quản lý dự án xã để tổng kết tình hình hoạt động dự án trên địa bàn xã, thăm hỏi các hộ gia đình nghèo, cũng như gặp gỡ và tham gia hoạt động cùng nhóm Tiết Kiệm và Tín dụng thôn bản (VSL) tại hai xã.

Nhóm Tiết kiệm và Tín dụng thôn bản (VSL) được thực hiện với mục tiêu khuyến khích sự tham gia của các hộ nghèo nói riêng và cộng đồng nói chung xây dựng khả năng tài chính của cộng đồng dân cư trong việc huy động các khoản tiết kiệm, sử dụng số vốn tiết kiệm để tạo nên quỹ cho vay và quỹ xã hội để hỗ trợ các thành viên trong trường hợp khẩn cấp.

Thông qua các nhóm Tiết kiệm và Tín dụng thôn bản, các thành viên sẽ được nâng cao kiến thức về quản lý tài chính hộ gia đình, tiến tới có thói quen tiết kiệm, đồng thời giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế nhằm cải thiện đời sống hộ gia đình và trẻ em.

Tại tỉnh Kon Tum, Dự án đã được triển khai tại 8 xã thuộc 2 huyện Kon Plông và Kon Rẫy. Theo tổng kết của Dự án, đến nay đã có 2800 phụ nữ và thanh niên nghèo tham gia Dự án này, trong đó tổng số hộ gia đình hưởng lợi là 2645 hộ nghèo và cực nghèo. Số hộ nghèo cùng cực được hưởng lợi là 400 hộ.

Thông tin dự án

Dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” được triển khai tại 3 quốc gia: Việt Nam, Bangladesh và Mexico trong khoảngthời gian từ tháng 1 năm 2017 đếntháng 8 năm 2020 dưới sự tài trợ của Quỹ MetLife. Tại Việt Nam, dự án được triển khai tại 8 xã thuộc hai huyện Kon Plông (5 xã) và Kon Rẫy (3 xã), tỉnh Kon Tum. Người hưởng lợi của dự án đều thuộc các dân tộc thiểu số: Ba Na, Xê Đăng, Mơ Nâm, K’dông, H’re.

Thông tin về Quỹ MetLife Foundation

Quỹ MetLife Foundation được thành lập năm 1976 để tiếp nối truyền thống xây dựng và hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn MetLife. Từ khi thành lập cho đến cuối năm 2015, Quỹ MetLife Foundation đã hỗ trợ khoảng hơn 700 triệu USD cho các dự án giúp giải quyết những vấn đề còn thách thức trong cộng đồng.

Hiện nay, Quỹ MetLife Foundation cam kết hỗ trợ 200 triệu USD giúp cải thiện khả năng tài chính, xây dựng tương lai an toàn cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới.

Tin mới lên