Thị trường

Hàng trăm công nhân ở Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi, công ty thông báo giải thể

(VNF) - Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng quyết định giải thể vì hoạt động sản xuất, kinh doanh không hiệu quả.

Hàng trăm công nhân ở Đà Nẵng tập trung đòi quyền lợi, công ty thông báo giải thể

Công nhân Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tập trung nghe thông báo của công ty.

Chiều 2/12, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã thông báo quyết định giải thể vì hoạt động sản xuất, kinh doanh không hiệu quả.

Phía công ty này cũng công bố thời gian chi trả trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Theo đó, người lao động có thời gian làm việc tại công ty dưới 1 năm sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc. Người lao động có thời gian làm việc từ đủ 1 năm trở lên được hưởng trợ cấp thôi việc theo điều 8 nghị định 145/2020/NĐ-CP.

Cụ thể, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng thời gian người lao động làm việc thực tế tại công ty -thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cụ thể là thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp 1 năm thì được hưởng 1/2 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề, 1/2 năm thì được hưởng 1/4 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề.

Doanh nghiệp này cũng thông báo, ngày làm việc cuối cùng của người lao động tại công ty là ngày 3/12/2022. Lương thưởng, phụ cấp, số ngày phép còn lại được hưởng sẽ được tính đến hết ngày 3/12/2022 theo quy định về chính sách lương thưởng phụ cấp của công ty.

Ngoài những mức trợ cấp này, công ty cũng hỗ trợ thêm cho những lao động có thai sản mức 2 triệu đồng và những công nhân khác là 1 triệu đồng.

Thời gian thanh toán lương, phụ cấp, phép và cấp thôi việc cũng được thông báo vào ngày 9/12/2022. Công ty có trách nhiệm chốt và trả sổ bảo hiểm xã hội, quyết định thôi việc cho người lao động trong vòng 30 ngày kể từ ngày người lao động nghỉ việc tại công ty.

Như VietnamFinance đã đưa tin, trong ngày 2/12, hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) tập trung lãn công để đòi quyền lợi.

Những công nhân này cho hay, họ nghe thông tin công ty sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp để đưa vào chi nhánh ở Quảng Ngãi. Lo bị công ty bỏ rơi, không thanh toán lương nên ngưng làm, kéo đến công ty.

 

 

Tin mới lên