Tài chính

Hàng trăm mã 'nằm sàn' khiến VN-Index 'bốc hơi' 68 điểm, có lúc giảm kỷ lục 80 điểm

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa chứng kiến một trong những phiên giảm mạnh nhất lịch sử và một lần nữa, lại là "ngày thứ Hai đen tối". Chỉ số VN-Index có lúc giảm kỷ lục 80 điểm nhưng đã hồi phục một phần vào cuối phiên. Dẫu vậy, vẫn có hàng trăm mã kết phiên giảm kịch sàn.

Hàng trăm mã 'nằm sàn' khiến VN-Index 'bốc hơi' 68 điểm, có lúc giảm kỷ lục 80 điểm

Hàng trăm mã 'nằm sàn' khiến VN-Index 'bốc hơi' 68 điểm, có lúc giảm kỷ lục 80 điểm

"Bóng tối" ngập tràn thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua và đỉnh điểm là phiên giao dịch ngày 25/4 khi chỉ số VN-Index có lúc giảm kỷ lục 80 điểm. Lực hồi cuối phiên, nhất là ở bộ đôi VIC - VHM, đã giúp VN-Index kết phiên giảm 68,31 điểm, tương đương 4,95%, xuống 1.310,92 điểm.

Trên sàn HoSE có tới 171 mã giảm kịch sàn, trong khi nếu tính cả 3 sàn thì con số lên đến 240 mã.

Ở nhóm ngân hàng, BID, VPB, TCB, CTG, STB, OCB, LPB đồng loạt giảm kịch sàn. Trong khi đó, MBB, VIB, HDB cũng giảm trên 6%. Duy chỉ có VCB là đứng ngoài xu hướng khi chỉ giảm 0,49%.

Cổ phiếu chứng khoán còn bi đát hơn khi đa số giảm kịch biên độ, bao gồm VND, VCI, HCM, FTS, EVF, ORS, VIX, TVS, VDS, CTS, AGR... Tương tự là cổ phiếu bảo hiểm với BVH, BMI, BIC, MIG đồng loạt "lau sàn".

Ở nhóm bất động sản, bộ đôi VIC - VHM có lúc giảm sát sàn nhưng đến phiên ATC đã được kéo lại, chỉ còn giảm lần lượt 1,93% và 2,63%. NVL cũng chỉ giảm 1,11%. BCM thậm chí tăng 1,32%. Thế nhưng, các cổ phiếu còn lại vẫn ngập tràn "màu xanh biển cả" khi lũ lượt giảm kịch sàn như: DIG, NLG, VCG, HDG, DXS, ITA, TCH, BCG, HDC, CII, SZC, IJC, KHG, DPG, LDG, FCN, TCD, LHG, EVG, NHA, CKG...

Với nhóm sản xuất, đa phần cổ phiếu vốn hóa top trên cũng giảm kịch sàn. Sắc xanh le lói ở BHN với mức tăng 2,98%. Các cổ phiếu năng lượng và bán lẻ cũng đa phần giảm kịch biên độ.

Đối với cổ phiếu hàng không, VJC và HVN lần lượt mất đi 5,21% và 5,48% giá trị.

Toàn sàn HoSE có 37 mã tăng giá, 21 mã đứng giá tham chiếu và 443 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 19.575 tỷ đồng.

Tin mới lên