M&A

Hàng trăm triệu USD chờ ‘đổ bộ’ vào thị trường bất động sản

(VNF) - Báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) cho rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động trong nửa cuối năm 2017 với hàng loạt các thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A).

Hàng trăm triệu USD chờ ‘đổ bộ’ vào thị trường bất động sản

M&A bất động sản được dự báo sẽ sôi nổi trong năm 2017 - 2018

Theo JLL, thị trường bất động sản Việt Nam hiện đang thu hút mạnh sự đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. 

Hoạt động đầu tư của khối ngoại chủ yếu thông qua hoạt động M&A với hình thức phổ biến là liên doanh nội – ngoại.

JLL đánh giá hiện có hàng trăm triệu USD đang chờ đợi để đổ vào thị trường trong nước, ở hầu hết các phân khúc: nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. Trong đó, khách sạn được đánh giá là phân khúc luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt.

"Chúng tôi dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời những thị trường khác như khu công nghiệp và giáo dục cũng đang không ngừng tăng trưởng. Thị trường nhà ở bình dân được đánh giá là phân khúc thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng của tầng lớp trung lưu. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động M&A tại Việt Nam sẽ ghi nhận mức kỷ lục mới trong năm 2017 và 2018", JLL nhận xét.

Một số thương vụ M&A nổi bật trong nửa đầu năm 2017, được JLL thống kê:

Hàng trăm triệu USD chờ ‘đổ bộ’ vào thị trường bất động sản

Hàng trăm triệu USD chờ ‘đổ bộ’ vào thị trường bất động sản  ảnh 2

Hàng trăm triệu USD chờ ‘đổ bộ’ vào thị trường bất động sản  ảnh 3

 

Tin mới lên