Xe

Hãng và đại lý tăng giá bán, khách hàng lọt vào 'ma trận' giá

(VNF) - SUV hạng B Kia Seltos, xe hạng C Kia Cerato hay mẫu sedan hạng B Hyundai Accent là một trong những mẫu xe “cháy hàng” trên thị trường, đồng thời cũng bị “thổi” giá bán thêm hàng chục triệu đồng.

Hãng và đại lý tăng giá bán, khách hàng lọt vào 'ma trận' giá

Hãng và đại lý tăng giá bán, khách hàng lọt vào 'ma trận' giá

Đại lý "làm giá" Hyundai Accent 2021

Một trong những mẫu xe hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn trên thị trường là sedan hạng B Hyundai Accent khi mới đây, mẫu xe này bị các đại lý “thổi giá” thêm hàng chục triệu đồng.

Khảo sát tại một số đại lý, hiện Hyundai Accent bản số tự động tăng giá bán nhiều nhất tới 20 triệu đồng, trong khi các bản số sàn tăng thêm 10 triệu đồng.

Giá bán của Accent bản 1.4AT theo công bố là 501 triệu đồng, trong khi giá bán tại đại lý là 521 triệu đồng (tăng 20 triệu đồng).

Đáng chú ý là bản 1.4AT đặc biệt, mức tăng cao nhất của phiên bản này là gần 30 triệu đồng. Cụ thể, giá bán của xe tăng từ 542 triệu đồng lên 560 triệu đồng. Khách hàng khi mua xe sẽ được đại lý tặng thêm một số phụ kiện như phim cách nhiệt, camera hành trình.

Lý giải về việc tăng giá bán này, nhân viên bán hàng của đại lý Hyundai cho biết: “Do mẫu xe này ra mắt đúng thời điểm cuối năm nên nhu cầu mua xe tăng cao, giá bán xe tại đại lý theo đó cũng có thay đổi so với giá nhà sản xuất công bố”.

Thaco tăng giá bán Kia Cerato thêm 10 triệu đồng

Thaco Trường Hải – nhà phân phối dòng xe Kia tại thị trường Việt Nam vừa điều chỉnh giá bán đối với mẫu xe hạng C Kia Cerato thêm 10 triệu đồng so với tháng trước, áp dụng trên tất cả các phiên bản. Đây được xem là động thái đi ngược lại xu thế chung của thị trường khi các thương hiệu xe khác đang đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá bán để kích cầu mua sắm cuối năm.

Với việc điều chỉnh giá bán lần này, Kia Cerato phiên bản 1.6 MT từ giá niêm yết 534 triệu đồng (tháng 11/2020) tăng lên 544 triệu đồng.

Phiên bản Cerato Deluxe giá bán 574 triệu đồng tăng lên thành 584 triệu đồng và phiêm bản Luxury số tự động cũng tăng từ 629 triệu đồng lên mức 639 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán niêm yết cho phiên bản Cerato 2.0 AT Premium cũng tăng từ 675 lên 685 triệu đồng.

Ở thời điểm hiện tại, Kia Cerato là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe hạng C trong nhiều tháng và thường xuyên lột vào danh sách 10 mẫu xe có doanh số cao nhất thị trường trong các tháng.

Tính riêng tháng 11/2020, Kia Cerato tiếp tục là “ông vua doanh số” ở phân khúc xe hạng C khi bán được 1.737 xe, cộng dồn doanh số từ đầu năm tới nay đạt 10.223 chiếc.

Kia Seltos điều chỉnh giá bán, tăng 10 triệu đồng

Thêm một mẫu xe thuộc diện “cháy hàng” trên thị trường là Kia Seltos của Thaco Trường Hải hiện cũng được hãng điều chỉnh tăng giá bán.

Cụ thể, phiên bản Seltos Duluxe hiện đã được nhà phân phối tăng giá bán thêm 10 triệu đồng, từ 589 triệu đồng lên 599 triệu đồng.

Nguyên nhân của việc tăng giá bán đối với phiên bản này là phiên bản Seltos Duluxe từng bị khách hàng có những phản ánh tiêu cực khi chỉ được trang bị màn hình CD, nhìn thô sơ và lọt thỏm vào bảng điều khiển trung tâm. Chính vì vậy, nhà phân phối đã quyết định nâng cấp lên màn hình 8 inch và thêm camera lùi trên xe.

Không chỉ điều chỉnh tăng giá bán đối với Kia Cerato và Seltos, một mẫu xe khác của Thaco cũng được điều chỉnh tăng giá bán là Soluto phiên bản MT Duluxe. Cụ thể, mức tăng giá bán của phiên bản này là 5 triệu đồng, giá bán của xe từ 399 triệu đồng lên 404 triệu đồng.

Trong khi đó, các phiên bản còn lại là Kia Soluto MT, Soluto AT Duluxe và Soluto AT Luxury đều không có thay đổi như trong các tháng trước đó.

Xem thêm: Toyota Yaris GR mở bán tại Thái Lan, rộng cửa về Việt Nam

Tin mới lên