Thị trường

Hãng vận tải hàng không Đức mở đường bay thẳng từ Frankfurt đến Hà Nội

(VNF) - Ngày 24/11, Lufthansa Cargo, hãng vận tải hàng không Đức thông báo mở đường bay thẳng từ Frankfurt đến Hà Nội. Với đường bay mới, hãng vận tải hàng không Đức tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam, dựa trên đánh giá lạc quan về thị trường này.

Hãng vận tải hàng không Đức mở đường bay thẳng từ Frankfurt đến Hà Nội

Lufthansa Cargo thông báo mở đường bay thẳng từ Frankfurt đến Hà Nội. (Ảnh minh họa).

Theo đó, Lufthansa sẽ thực hiện các chuyến bay vận chuyển hàng hóa từ Frankfurt đến Hà Nội với tần suất 2 lần/tuần.

Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến TP. Hồ Chí Minh đã có từ trước, hãng đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam và trở thành hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Hà Nội đến Frankfurt - trung tâm trung chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường hàng không tới các nước trong khu vực châu Âu và trên toàn thế giới.

Đại diện của Lufthansa cho biết quyết định mở đường bay mới của Lufthansa Cargo dựa trên con số ấn tượng về tình hình tăng trưởng kinh tế mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, bất chấp đại dịch COVID-19, cũng như triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo đánh giá của hãng này, vai trò của Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng với sự tăng trưởng nhanh chóng về khối lượng hàng hoá xuất khẩu sang các nước, bao gồm thị trường châu Âu.

Điều này khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng cao. Đặc biệt trong đó, đồ điện tử, phụ tùng ô tô và quần áo là ba trong số những mặt hàng được vận chuyển từ Hà Nội thường xuyên nhất.

 

Tin mới lên