Xe

Hãng xe danh tiếng Rolls-Royce tạm ngừng sản xuất do Covid-19

(VNF) - Thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce Motor Cars vừa thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động xuất tại nhà nhà máy của hãng ở Goodwood, Anh trong vòng hai tuần. 

Hãng xe danh tiếng Rolls-Royce tạm ngừng sản xuất do Covid-19 trong vòng hai tuần

Lý do được đưa ra là để đảm bảo sức khoẻ cho các nhân viên của hãng khi dịch Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng.

Trong khi đó, các nhân viên phi sản xuất sẽ tiếp tục các hoạt động hàng ngày, có thể làm tại nhà hoặc làm việc trực tiếp tại trụ sở chính của Rolls-Royce ở West Sussex. 

Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, Torsten Müller-Ötvös, cho biết: “Chúng tôi đề cao sức khoẻ và hạnh phúc của lực lượng lao động trong công ty, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp”.

“Chúng tôi biết rằng quyết định tạm dừng sản xuất có thể sẽ gây ra một số khó chịu hoặc bất tiện cho một số khách hàng thân quen của chúng tôi. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới họ và mong muốn nhận được sự đồng cảm vào thời điểm khó khăn này”, ông Torsten Müller-Ötvös nói.

Ở một diễn biến khác, mới đây Chính phủ Anh vừa yêu cầu các nhà chế tạo bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp sản xuất các thiết bị y tế như máy thở y tế, nhằm ứng phó với sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đáp lại điều này, hãng Rolls Royce, chuyên sản xuất động cơ phản lực cho các máy bay cỡ lớn nhất của Boeing và Airbus, cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ tối đa hoạt động sản xuất thiết bị y tế.

Xem thêm: VinFast chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện mới?

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên