Xe

Hãng xe Mercdes-Benz bị khách hàng Mỹ khởi kiện vì lỗi cửa sổ trời

(VNF) - Lỗi cửa sổ trời từng khiến Mercedes-Benz phải ra thông báo triệu hồi gần 745.000 xe hồi đầu năm nay và hiện hãng tiếp tục dính vòng lao lý khi bị khách hàng tại Mỹ khởi kiện.

Hãng xe Mercdes-Benz bị khách hàng  Mỹ khởi kiện vì lỗi cửa sổ trời

Theo tờ Car Complaints, một khách hàng đang sử dụng chiếc SUV Mercedes-Benz ML350 (có tên mới là GLE-Class) đời 2015 tại Mỹ khởi kiện vì cửa sổ trời bỗng nhiên phát nổ.

Chia sẻ của chủ nhân chiếc xe cho biết, vào hồi tháng 3 vừa qua, chị gái của anh đang lái chiếc SUV thì cửa sổ trời trên xe đột nhiên phát nổ, mặc dù không nhận thấy cảnh báo hay dấu hiệu nào báo hiệu rằng cửa sổ trời sắp nổ.

Tại lúc xảy ra sự cố, chiếc xe đang di chuyển với tốc độ khoảng 88,5 km/h trong thời tiết nắng đẹp. Vụ nổ khiến cửa sổ trời bị nổ tung với nhiều mảnh kính vỡ nằm vương vãi trên ghế sau. Rất may không có thương vong hay sự cố đáng tiếc về người trong vụ việc này.

Hiện thương hiệu ô tô “ngôi sao 3 cánh” Mercedes-Benz vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc lần này.

Trước đó, một số chủ xe đã từng được hãng xe Mercedes-Benz đền bù khoảng 250 – 500 USD khi phản ánh về vấn đề cửa sổ trời bị nổ.

Lỗi cửa sổ trời từng khiến Mercedes-Benz phải triệu hồi khoảng 745.000 xe

Hồi tháng 1/2020, Daimler AG, hãng mẹ của Mercedes-Benz đã phải ra thông báo triệu hồi khoảng 745.000 xe do tấm kính trên nóc có thể bay mất khi xe đang chạy.

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, các mẫu bị triệu hồi thuộc đời 2001 đến 2011 và danh sách các mẫu xe bị lỗi gồm:C-class, CLK-class, CLS-class và E-class gồm các phiên bản sedan, wagon và coupe.

Nguyên nhân được đưa ra là do liên kết giữa tấm kính chắn và phần khung trượt có thể không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Các vật liệu trên cửa sổ trời có thể tách rời khỏi xe và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Tháng 12/2019, Mercedes-Benz đã đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt do vi phạm các quy định về việc thực hiện các chương trình triệu hồi. Cụ thể, hãng đã không thông báo kịp thời tới các chủ xe, không nộp tất cả các báo cáo và ít nhất hai vụ triệu hồi không đưa ra thông báo kịp thời.

Xem thêm: Honda City 2020 hoàn toàn mới sẽ có khả năng điều khiển từ xa

Tin mới lên