Xe

Hãng xe Rolls-Royce muốn ưu tiên sự sang trọng hơn là công nghệ mới

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô siêu sang Rolls-Royce vẫn kiên định quan điểm ưu tiên sự sang trọng hơn công nghệ mới.

Hãng xe Rolls-Royce muốn ưu tiên sự sang trọng hơn là công nghệ mới

Hãng xe Rolls-Royce: Ưu tiên sự sang trọng hơn công nghệ

Các đây không lâu, Rolls-Royce đã ra mắt tới khách hàng trên toàn thế giới về mẫu Ghost thế hệ thứ hai với nhiều thay đổi về kiểu dáng so với thế hệ cũ.

Tuy nhiên, nội thất của Rolls-Royce Ghost 2021 vẫn quen thuộc với nhiều nút bấm và công tắc vật lý. Rõ ràng nhà sản xuất ô tô Anh đang thực hiện một cách tiếp cận khác so với những gì Mercedes-Benz đang làm trên S-Class 2021.

Chia sẻ với trang Autocar, Alex Innes, nhà thiết kế chính của nhà sản xuất ô tô, cho biết điều rất quan trọng đối với Rolls-Royce là phải xem xét cẩn thận các công nghệ mới mà hãng giới thiệu.

“Đối với chúng tôi, công nghệ là nâng cao trải nghiệm của những gì được mong đợi ở một chiếc Rolls-Royce. Số hóa mang đến một cơ hội phi thường và sẽ nâng cao khả năng của chúng tôi trong việc cá nhân hóa máy móc trong hình ảnh của khách hàng”.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì chỉ vì lợi ích của việc sử dụng công nghệ, nhưng chúng tôi có thể phát triển nó để phù hợp với thương hiệu và những gì dòng xe này đại diện. Một chiếc Rolls-Royce nên là nơi “trú ẩn” khỏi những phiền nhiễu của cuộc sống”, Alex Innes nói.

Innes nói thêm rằng lý do tại sao những chiếc xe như Phantom và Ghost sử dụng nhiều phím điều khiển thay vì màn hình cảm ứng bởi vì chúng dễ sử dụng hơn.

Khoang cabin của Rolls-Royce Ghost 2021

Rolls-Royce Ghost vừa ra mắt gần đây không được trang bị màn hình cảm ứng độ phân giải cao không có nghĩa là mẫu xe này xa lánh các công nghệ mới nhất. Trên thực tế, Ghost 2021 được trang bị một hệ thống treo công nghệ tiên tiến nhất của nhà sản xuất ô tô khi sử dụng camera để đọc đường phía trước và chuẩn bị hệ thống treo cho những thay đổi trên mặt đường.

Hệ thống treo mới trên Ghost 2021 là kết quả của 10 năm thử nghiệm và phát triển hệ thống treo xương đòn Upper Wishbone kết hợp hệ thống camera Flagbearer phía trước để quét và phân tích mặt đường.

Công nghệ này tiếp tục phát triển cùng hệ thống treo xương đòn kép của thương hiệu Magic Carpet Ride và công nghệ treo khí nén tự cân bằng thông qua phần mềm Planar. Phần mềm cũng quản lý hệ thống lái 4 bánh và kiểm soát ổn định thân xe.

Xem thêm: Suzuki Intruder 150 ra mắt khách hàng Việt, giá gần 90 triệu đồng

Tin mới lên