Thị trường

Hành khách đi Thanh Hoá lên nhầm máy bay đến... Đà Nẵng

(VNF) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa xảy ra một vụ việc hy hữu khi khách đi Thọ Xuân (Thanh Hoá) nhưng lại lên nhầm máy bay đi Đà Nẵng.

Hành khách đi Thanh Hoá lên nhầm máy bay đến... Đà Nẵng

Hành khách đi Thanh Hoá lên nhầm máy bay đến Đà Nẵng.

Theo đó, vụ việc hy hữu hành khách đi Thọ Xuân (Thanh Hoá) nhưng lại lên nhầm máy bay đi Đà Nẵng xảy ra vào cuối tuần trước.

Hành khách lên nhầm máy bay là Ngô Văn L., đi trên chuyến bay VN1274, chặng bay từ TP.Hồ Chí Minh về Thanh Hoá, đã làm thủ tục lên máy bay nhầm chuyến bay VN120 (TP.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng).

Hành khách đi Thanh Hoá nhưng lên nhầm máy bay đi Đà Nẵng

Điều đáng nói là sau khi ống lồng (để hành khách di chuyển lên máy bay) đã rút khỏi máy bay, vụ việc mới được phát hiện. Ngay sau đó, tổ bay đã thông báo cho nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất về vụ việc nhầm lẫn trên và đề nghị cấp lại ống lồng để hành khách xuống máy bay.

Vụ việc khiến nhiều người đặt câu hỏi đặt ra là với nhiều quy trình, thủ tục trước khi lên máy bay thì tại sao lại có thể xảy ra sự nhầm lẫn như vậy.

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Nam đang xem xét vụ việc.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc hy hữu trên. Trước đó, tháng 2/2018 từng xảy ra vụ việc tương tự khi một khách nước ngoài có hành trình từ TP.Hồ Chí Minh đi Yangon (Myanmar) đã lên nhầm máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Singapore.

Trước đó một vụ việc tương tự từng xảy ra vào tháng 2/2018

Cụ thể, tổ bay chuyến bay VN651 từ TP.Hồ Chí Minh đi Singapore đã phát hiện một vị khách nước ngoài không phải hành khách của chuyến bay này. Sau khi kiểm tra, xác định hành khách này đi chuyến bay VN943, hành trình TP.Hồ Chí Minh đi Yangon (Myanmar). Sau đó, hãng hàng không đã đưa hành khách về đúng chuyến bay VN943.

Cảng vụ Hàng không miền Nam sau đó đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS TSN) và tiếp viên trưởng chuyến bay VN651 với mức xử phạt là 4 triệu đồng mỗi người. 

Tin mới lên