Diễn đàn VNF

Hành trình mới, khát vọng mới!

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance sẽ tiếp tục nhất quán con đường mình đã chọn, cố gắng hết mình để nuôi dưỡng và vun đắp sự tin yêu của quý bạn đọc bằng chất lượng nội dung, bằng hình thức thể hiện và trên hết, bằng tâm thế phục vụ nhu cầu thông tin kinh tế - tài chính đang ngày càng tăng một cách chuyên nghiệp, chính trực, luôn đề cao các giá trị nghề nghiệp và đạo đức.

Hành trình mới, khát vọng mới!

Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance trực thuộc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam đã chính thức ra mắt bạn đọc.

Sau hơn 5 năm phát triển và liên tục đổi mới, VietnamFinance đã trở thành kênh thông tin uy tín đối với bạn đọc cả nước, có chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng kinh tế - tài chính Việt Nam.

Việc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam thành lập Tạp chí Đầu tư Tài chính, bao gồm Tạp chí in xuất bản hàng tháng và Tạp chí điện tử VietnamFinance hoạt động trên cơ sở kế thừa Chuyên trang VietnamFinance, là nền tảng quan trọng giúp chúng tôi ngày càng phụng sự bạn đọc tốt hơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của cộng đồng kinh tế - tài chính nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Hiện nay, cả nước vẫn đang trong cuộc chiến cam go để chống lại đại dịch Covid-19. Nền kinh tế, tài chính Việt Nam đã và đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch; nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn và sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi.

Song chúng tôi tin tưởng rằng, với nỗ lực từ cả chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, đại dịch sẽ sớm bị đẩy lùi và những cơ hội mới sẽ lại mở ra. Những tín hiệu lành từ cuộc chiến chống dịch cũng như công cuộc phục hồi kinh tế đã xuất hiện từ cuối tháng 9/2021 và chúng tôi tin tưởng rằng, Việt Nam chắc chắn sẽ quay lại với quỹ đạo phát triển trong một thế giới hội nhập hơn, sẻ chia hơn và trách nhiệm hơn.

Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance sẽ tiếp tục nhất quán con đường mình đã chọn, cố gắng hết mình để nuôi dưỡng và vun đắp sự tin yêu của quý bạn đọc bằng chất lượng nội dung, bằng hình thức thể hiện và trên hết, bằng tâm thế phục vụ nhu cầu thông tin kinh tế - tài chính đang ngày càng tăng một cách chuyên nghiệp, chính trực, luôn đề cao các giá trị nghề nghiệp và đạo đức. Cùng nhau, chúng ta sẽ kiến tạo thịnh vượng trong một thế giới bình an hơn, phát triển bền vững hơn, và nhân văn hơn.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc và đối tác gần xa về sự ghi nhận, ủng hộ và đồng hành với VietnamFinance trong suốt những năm qua. Quý vị đã và đang tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong việc tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance trong thời gian tới.

Không chỉ mong muốn làm tốt công tác nội dung, Ban biên tập Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance còn hướng tới việc lan tỏa tri thức bằng các hoạt động xuất bản khác, cũng như lan tỏa trách nhiệm xã hội tới đông đảo công chúng bằng các hoạt động thiện tâm trong thời gian tới.

Trong số đặc biệt xuất bản vào tháng 10/2021, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại hành trình kinh tế Việt Nam trong ba quý đầu năm 2021 đầy thử thách, đồng thời đánh giá về triển vọng của quý IV/2021 và năm 2022 sắp tới.

Sau cú sốc tăng trưởng âm trong quý III/2021, chúng ta cũng đã nhận ra được những điểm yếu, điểm mạnh của nền kinh tế để từ đó có những quyết định chính sách ở tầm vĩ mô của quốc gia cũng như lựa chọn ở tầm vi mô của doanh nghiệp để nhanh chóng quay lại lộ trình phát triển.

Ở góc nhìn tích cực, có thể thấy rằng nhiều ngành nghề, lĩnh vực đã vượt bão thành công, thậm chí tạo được đà cho giai đoạn kế tiếp. Ở chiều ngược lại, những ngành, lĩnh vực bị tác động nặng nề cũng thấy được đây là cơ hội tái cơ cấu, cải cách nội tại để quay lại bằng một năng lực cạnh tranh mới.

Tạp chí Đầu tư Tài chính bản in đến với bạn đọc trong bối cảnh hết sức đặc biệt của đất nước. Nhưng lịch sử quốc gia nói chung, hành trình Đổi Mới hơn 30 năm qua nói riêng đã cho thấy, trong những thời khắc khó khăn, người Việt luôn có một năng lực thích nghi rất đặc biệt.

Trong khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, nhất là những lĩnh vực đặc thù như du lịch, hàng không… chúng ta cũng thấy được hướng ra của những lĩnh vực kinh doanh được phát triển trên nền tảng công nghệ, ứng dụng các thành tựu mới như thương mại điện tử, tài chính số…

Tinh thần kinh doanh đã được khơi dậy và thắp lửa trong suốt hành trình Đổi Mới vừa qua sẽ lại được cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Xuất bản đúng dịp Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), Tạp chí Đầu tư Tài chính cũng muốn gửi tới cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất. Chính quý vị là nhân tố chủ đạo đã và đang đưa con thuyền kinh tế Việt Nam lướt sóng trên hải hành hội nhập và phát triển, đưa đất nước đến thịnh vượng dài lâu!

Tin mới lên