Thị trường

Hành trình Phúc Khang – Mitsubishi: Khát vọng kiến tạo giá trị bền vững

(VNF) - “Bền vững” là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong các cuộc họp quan trọng của Phuc Khang Corporation với Mitsubishi Corporation. Kiến tạo hệ giá trị bền vững không chỉ là sợi dây kết nối mà còn là mục tiêu hướng đến của hành trình Phúc Khang - Mitsubishi.

Hành trình Phúc Khang – Mitsubishi: Khát vọng kiến tạo giá trị bền vững

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu (áo dài) cùng đại diện ban lãnh đạo Phuc Khang Corporation trong buổi lễ đón tiếp đại diện Mitsubishi Corporation Việt Nam

Mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 doanh nghiệp Phúc Khang và Mitsubishi chính thức được xác lập từ năm 2017, với cú “bắt tay triệu đô” cho việc ra đời công ty liên doanh Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC).

Khát vọng về những khu nhà ở xanh chính phẩm, chất lượng Nhật Bản

Cách đây khoảng 10 năm khi quyết định lấn sân sang lĩnh vực khu nhà ở cao cấp, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation đã chính thức “thân chinh” sang Nhật Bản để tìm kiếm cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp.

Sau một thời gian nghiêm túc nghiên cứu, nữ lãnh đạo người Việt nhận ra rằng: “Phát triển bền vững là phải chuyển giao trách nhiệm xã hội của mình cho các thế hệ sau và không làm mất đi lợi ích của thế hệ tiếp theo. Bài toán phát triển bền vững với nền tảng là công trình xanh sẽ thực thi được điều đó”.

Chuyến đi này đã mở ra “mối lương duyên” với Mitsubishi Corporation, tập đoàn chuyên kinh doanh đa ngành trên toàn cầu. Riêng lĩnh vực bất động sản, Mitsubishi đã có kinh nghiệm phát triển các dự án ở Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á…

Ngày 24/12/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã cùng Tập đoàn Mitsubishi tổ chức lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn công trình xanh tại Việt Nam. Đây cũng là bước đánh dấu sự tham gia của Mitsubishi vào thị trường bất động sản TP. HCM, đồng thời mở ra hành trình cùng nhau kiến tạo nên hệ giá trị bền vững Phúc Khang – Mitsubishi.

Ông Trần Tam (caravat đỏ) – Chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corporation trong buổi lễ ký kết liên doanh với đối tác Nhật Bản - Mitsubishi Corporation

2 tập đoàn đã quyết định thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC), trong đó Mitsubishi Corporation nắm giữ 49% vốn và Phuc Khang Corporation nắm giữ 51% để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Cựu Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc từng ví von: “Mitsubishi là một trong các tập đoàn đứng hàng đầu thế giới còn Phúc Khang chỉ mới thành lập được 9 năm. Cuộc hôn phối này sẽ giúp Phúc Khang “đứng trên vai người khổng lồ” để bùng nổ, lan tỏa cho các doanh nghiệp khác”. Và thực tế, sau 5 năm, cuộc “hôn phối” giữa 2 doanh nghiệp càng trở nên vững vàng với sự ra đời của các công trình xanh tiêu biểu.

Niềm tự hào mang tên “Diamond Lotus Riverside”

Nếu cần tìm kiếm một “nhân chứng thực tế” cho hệ giá trị bền vững mà hành trình Phúc Khang - Mitsubishi đang theo đuổi thì không gì tốt hơn ngoài những công trình xanh được xây dựng theo chất lượng và công nghệ Nhật Bản. “Quả ngọt” đầu tiên cho hành trình ấy chính là khu chung cư cao cấp Diamond Lotus Riverside.

Tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, quận 8, TP. HCM, Diamond Lotus Riverside nổi bật như một “biểu tượng xanh giữa lòng thành phố”, là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được phát triển bởi Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding. Công trình không chỉ được đầu tư xây dựng theo hai tiêu chuẩn LEED của Hội đồng công trình xanh Mỹ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), mà còn được đăng ký cấp độ Vàng (Gold) cho cả hai tiêu chuẩn.

Ông Mr. Kyosuke Nakagawa - Tổng giám đốc bộ phận Phát triển đô thị Mitsubishi Corporation tại Việt Nam từng chia sẻ: “Chúng tôi là đối tác chiến lược cùng phát triển dự án Diamond Lotus Riverside, đây là dự án chung cư “Xanh” hướng đến đạt tiêu chuẩn Xanh Quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam. Tôi đánh giá cao khái niệm “Nhà phát triển xanh” của Phúc Khang để đáp ứng các xu hướng toàn cầu như “ESG” và “SDGs”. Phúc Khang là một công ty rất tận tâm, luôn chú trọng đến Cộng đồng, Môi trường và Chất lượng cuộc sống”.

Diamond Lotus Riverside – Công trình xanh được đầu tư và phát triển bởi công ty liên doanh Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC)

Cuối năm 2021 vừa qua, Diamond Lotus Riverside đã được Hội đồng công trình xanh Việt Nam trao chứng nhận LOTUS provisional - đang trên đà để đạt cấp độ vàng ở giai đoạn chứng nhận đầy đủ.

Đầu năm 2022, Diamond Lotus Riverside tiếp tục được vinh danh top 5 dự án công trình xanh thông minh tốt nhất năm 2021. Bà Phan Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam khẳng định “Diamond Lotus Riverside đã đạt được 3 lợi ích quan trọng về mặt Môi trường - Kinh tế và Xã hội”.

Diamond Lotus Riverside là “nhân chứng thực tế” cho hành trình hợp tác tiềm năng Phúc Khang - Mitsubishi.

Tin mới lên