Thị trường

Hanwha Techwin Security đầu tư dự án điện tử 100 triệu USD

Hanwha Techwin Security đầu tư dự án điện tử 100 triệu USD

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 100 triệu USD (tương đương gần 2.300 tỷ đồng) cho Công ty Hanwha Techwin Security của Hàn Quốc.

Dự án Hanwha có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD xây dựng trên tổng diện tích 6 ha tại khu công nghiệp Quế Võ. Đây là dự án chuyên sản xuất mạch điện tử, chất bán dẫn, các loại chíp điện tử, máy vi tính, camera… 

Theo ông Bùi Hoàng Mai, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, chiến lược thu hút đầu tư của Bắc Ninh giai đoạn 2015-2020 là ưu tiên lựa chọn nhóm ngành nghề điện, điện tử, cơ khí chế tạo, chất bán dẫn và phát triển các doanh nghiệp hỗ trợ. 

Dự án đầu tư của Hanwha Techwin Security đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách cho Bắc Ninh. 

Ông Yang Jinseon, đại diện nhà đầu tư cho biết, tập đoàn Hanwha Techwin là 1 trong 100 doanh nghiệp lớn trên thế giới đang tăng trưởng mạnh với chiến lược kinh doanh trọng điểm vào các ngành hóa chất, năng lượng mặt trời, thiết bị an ninh. 

Công ty Hanwha Techwin Security là công ty con thuộc Tập đoàn Hanwha Techwin và dự án tại Việt Nam là dự án đầu tư đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất của Tập đoàn Hanwha tại Việt Nam. Hanwha Techwin Security chuyên sản xuất, kinh doanh các thiết bị giám sát an ninh và hiện đứng thứ 5 trên toàn cầu về sản phẩm này.

Công ty có 27 mạng lưới trên toàn thế giới. Doanh thu năm 2015 của Công ty đạt gần 600 triệu USD.

Tính đến hết tháng 2/2017, các khu công nghiệp Bắc Ninh đã thu hút được 1.086 dự án với tổng vốn đăng ký 15,87 tỷ USD, trong đó có 659 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 14,13 tỷ USD, đã giải quyết việc làm cho hơn 230.000 lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước riêng trong năm 2016 là 7.000 tỷ đồng. 

Tin mới lên