Tài chính tiêu dùng

Hậu hợp tác độc quyền với ACB, Sun Life Việt Nam tăng mạnh vốn lên gần 14.500 tỷ

(VNF) - Sun Life Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 5.070 tỷ đồng lên 14.380 tỷ đồng. Với việc tăng vốn lần này, Sun Life Việt Nam trở thành một trong những công ty bảo hiểm có vốn lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam.

Hậu hợp tác độc quyền với ACB, Sun Life Việt Nam tăng mạnh vốn lên gần 14.500 tỷ

Hậu 'bắt tay' bán bảo hiểm 15 năm tại ACB, Sun Life Việt Nam tăng mạnh vốn lên gần 14.500 tỷ đồng.

Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết: Nguồn vốn mới lần này sẽ giúp Sun Life Việt Nam tiếp tục theo đuổi mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn; đồng thời, tập trung xây dựng những trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho khách hàng, tiếp tục mở rộng kênh phân phối để tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn từ Tập đoàn Sun Life Financial (Canada) - một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế cung cấp các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Năm 2013, Sun Life Financial đặt chân đến thị trường Việt Nam thông qua liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life. Từ tháng 11/2016, trở thành công ty 100% vốn của Sun Life Financial với thương hiệu Sun Life Việt Nam.

Hiện Sun Life Việt Nam có hệ thống kinh doanh gồm 62 văn phòng giao dịch và trung tâm dịch vụ khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước, phục vụ hơn 100.000 Khách hàng với các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và quản lý tài sản đa dạng.

Sun Life Việt Nam hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có kênh phân phối đa dạng nhất trên thị trường bao gồm: kênh phân phối tư vấn tài chính, kênh đối tác, nhân viên bán trực tiếp và bán qua kênh ngân hàng.

Được biết, cách đây không lâu, Sun Life Việt Nam cùng Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã chính thức công bố việc ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trong thời hạn 15 năm tại Việt Nam.

Được biết việc hợp tác giữa Sun Life và ACB là một phần trong chiến lược dài hạn của Sun Life nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng. Giá trị thương vụ hợp tác không được tiết lộ.

Chính thức triển khai từ ngày 1/1/2021, thỏa thuận này kết hợp mạng lưới phân phối rộng khắp với 371 chi nhánh trên 48 tỉnh thành của ACB với những giải pháp bảo hiểm nhân thọ của Sun Life Việt Nam.

Tin mới lên