Tài chính quốc tế

Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Bill Gates đã nhận bao nhiêu tài sản?

(VNF) - Thỏa thuận phân chia khối tài sản khổng lồ giữa tỷ phú Bill Gates và vợ cũ là bà Melinda French Gates sẽ không được công khai. Tuy nhiên, theo hồ sơ của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cho tới nay tỷ phú Bill Gates đã chuyển cho bà Melinda số cổ phiếu trị giá hơn 5,7 tỷ USD.

Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Bill Gates đã nhận bao nhiêu tài sản?

Thoả thuận ly hôn giữa tỷ phú Bill Gates và vợ cũ là bà Melinda French Gates không được công khai.

Cụ thể, hồ sơ của SEC cho thấy quỹ đầu tư Cascade Investment của tỷ phú Bill Gates đã chuyển 3,3 triệu cổ phiếu của AutoNation (trị giá khoảng 387 triệu USD), 2,8 triệu cổ phiếu của Deere & Co. (trị giá khoảng 1 tỷ USD) và 9,5 triệu cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada (trị giá hơn 1 tỷ USD) cho bà Melinda.

Cascade Investmen là công ty quản lý tài chính, đầu tư do tỷ phú Bill Gates thành lập năm 1994, hiện ược điều hành bởi nhà quản lý lâu năm Michael Larson.

Trước đó, trong tuần thông báo về vụ ly hôn, Cascade cũng chuyển nhượng số cổ phiếu hơn 3 tỷ USD cho bà Melinda.

Theo đó, bà Melinda đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới khi chỉ riêng cổ phiếu đã có trị giá hơn 5,7 tỷ USD. Truyền thông nhận định đây chỉ là một phần nhỏ tài sản phân chia sau ly hôn.

Ngày 2/8 vừa qua, Tòa án Thượng thẩm Quận King ở Washington đã chính thức đưa ra quyết định chấp thuận cuộc ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda.

Tính đến ngày 2/8, Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của gia đình Gates khoảng 152 tỷ USD. Điều này có nghĩa là tài sản của ông Bill Gates và bà Melinda French Gates có thể trị giá mỗi người khoảng 76 tỷ USD sau khi ly hôn.

Tuy nhiên, thoả thuận ly hôn của hai người không được công khai. Mặc dù vậy, không ai sẽ phải trả tiền chu cấp cho đối phương.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN, tỷ phú Bill Gates khen vợ cũ Melinda là “một người tuyệt vời” đồng thời thừa nhận việc kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm là một “dấu mốc buồn” trong cuộc đời.

Vị tỷ phú cũng cho biết ông và bà Melinda hiện vẫn giữ liên lạc và làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, được thành lập từ năm 2000.

Kể từ sau thông báo ly hôn vào đầu tháng 5, những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Melinda dần được hé mở.

Vụ ly hôn dẫn tới nhiều đồn đoán về các mối quan hệ cá nhân của tỷ phú Bill Gates. Các nguồn tin tiết lộ, tỷ phú công nghệ từng có mối quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên từ 20 năm trước, thậm chí ông còn thường "tán tỉnh" phụ nữ dù đã kết hôn.

Hiện bà Melinda còn có những mối ưu tiên riêng thông qua tổ chức từ thiện riêng là Pivotal Ventures. Trong khi đó, ông Bill Gates cũng thành lập Gates Ventures để phục vụ mục đích đầu tư.

Xem thêm >> ‘Oằn mình’ trong lạm phát, Venezuela xóa 6 số 0 trên đồng nội tệ

Tin mới lên