Nhân vật

Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos chung tay làm từ thiện

(VNF) - Cả bà Mackenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos, và bà Melinda French Gates, người vừa ly hôn với tỷ phú Bill Gates, đều là những người dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động từ thiện.

Hậu ly hôn, vợ cũ tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos chung tay làm từ thiện

Bà Melinda French Gates và bà Mackenzie Scott.

Mới đây, cặp đôi từ thiện quyền lực này đã công bố cùng đóng góp 40 triệu USD cho 4 dự án bình đẳng giới chiến thắng trong cuộc thi Equality Can’t Wait Challenge (Tạm dịch "Bình đẳng không thể đợi").

Đây là cuộc thi do Công ty Pivotal Ventures của bà Melinda Gates tổ chức với sự hỗ trợ tài chính của bà MacKenzie Scott và chồng, ông Dan Jewett, và các nhà hảo tâm khác. Theo đó, mỗi dự án chiến thắng sẽ nhận được 10 triệu USD.

Những dự án tham gia sẽ tập trung vào vấn đề bình đẳng giới trong 4 lĩnh vực là cơ sở hạ tầng về chăm sóc trẻ và chăm sóc sức khỏe; đào tạo phụ nữ trong ngành công nghệ; giáo dục đại học cho phụ nữ và cộng đồng thiểu số.

Ngoài ra, 2 dự án khác về bạo lực gia đình và đẩy mạnh vai trò chính trị của phụ nữ trẻ nhận được 4 triệu USD mỗi dự án.

Đơn vị tổ chức tự nhận định đây là "cuộc thi đầu tiên tập trung vào vấn đề bình đẳng giới ở Mỹ với một giải thưởng lớn như thế này. Đây là một cơ hội để đầu tư và trao quyền cho các nữ lãnh đạo".

Hiện đã có 550 ứng viên tham gia cuộc thi này.

"Chúng ta có thể phá vỡ các khuôn mẫu của lịch sử và thúc đẩy bình đẳng giới, chúng ta cần cam kết để nâng cao vai trò của các tổ chức sẵn sàng nâng đỡ phụ nữ và trẻ em gái", bà Melinda cho biết trong một tuyên bố hồi cuối tuần qua.

Cả bà Mackenzie Scott và bà Melinda French Gates đều là những nữ tỷ phú dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động từ thiện. Hai tỷ phú này đều đã ký "Cam kết cho đi" (The Giving Pledge) với tâm nguyện sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình khi còn sống.

Sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, bà Scott sở hữu khối tài sản 57 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 21 thế giới. Bà mới kết hôn với ông Dan Jewett, một giáo viên, vào tháng 3 năm nay.

Trong năm 2020, bà Scott đã quyên góp khoảng 6 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, bao gồm cứu trợ Covid-19, bình đẳng giới, các trường đại học và cao học cho người da màu.

Gần đây nhất, vào tháng 6 vừa qua, bà đã tuyên bố trao hơn 2,7 tỷ USD cho 286 tổ chức từ thiện.

Bà Melinda Gates cũng là đồng chủ tịch và người được ủy thác tại Bill & Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện lớn nhất thế giới.

Với Pivotal Ventures, bà French Gates hỗ trợ phụ nữ trong các lĩnh vực như công nghệ, chính trị và các nỗ lực khác.

Xem thêm >> Trung Quốc gồng mình ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 mới đúng mùa du lịch cao điểm

Tin mới lên