Ngân hàng

HDBank đón nhận huân chương lao động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

(VNF) - Ngày 4/01/2020, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (4/01/1990- 4/01/2020).

HDBank đón nhận huân chương lao động nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

HDBank đón nhận sự chúc mừng của Ông Trương Hoà Bình – Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Ông Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ TP. HCM; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng; Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; và Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. HCM.

HDBank cùng lúc cũng đón nhận ba danh hiệu là: Huân chương lao động, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ truyền thống của UBND TP. HCM vì những thành tích đóng góp nổi bật trong hoạt động kinh doanh, tạo công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách và những hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hoà Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TP. HCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan, Bộ/Ban ngành Trung ương và địa phương; đông đảo khách hàng, đối tác chiến lược của HDBank và các thế hệ CBNV HDBank các thời kỳ.

Thời gian qua, HDBank đã nhận được những phần thưởng cao quý do nhà nước trao tặng như: 2 lần Huân chương Lao động hạng Nhì, 3 lần Huân chương Lao động hạng Ba, nhiều lần nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM đã có những lời chúc mừng: “Thay mặt 10 triệu đồng bào thành phố xin gửi tới hơn 16.000 cán bộ nhân viên ngân hàng lời chúc mừng thân ái nhất. Người dân của TP chúng tôi rất nhớ ngân hàng đã ra đời, 22 năm đóng góp cho sự phát triển của ngành ngân hàng và của thành phố với tên ngân hàng phát triển nhà. Vào năm 2012, ngân hàng đổi tên với chiến lược ngân hàng đa năng bắt đầu giai đoạn đổi mới với kết quả phát triển đột phá đầy ấn tượng của Ngân hàng Phát triển TP. HCM”.

Ông cũng ghi nhận những thành quả đã đạt được của HDBank trong thời gian qua trong hoạt động kinh doanh ngân hàng cũng như công tác an sinh xã hội: “HDBank đã phát triển đột phá xuất sắc: Khi ngân hàng đổi tên, có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sau 8 năm vốn điều lệ tăng gấp 2, tổng tài sản tăng gấp 4, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 8, phục vụ 7 triệu khách hàng. Đây là sự phát triển vượt bậc.

Chúng ta cũng là 1 ngân hàng đầy sức sống trẻ. Kỷ niệm 30 năm, ngân hàng có 66% CBNV dưới 30 tuổi, đây là cái tuổi trưởng thành đẹp. 1% là trên 50 tuổi thôi. HDBank vừa quan tâm thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, với hàng chục ngàn thẻ bảo hiểm y tế, ca mổ mắt miễn phí, hàng trăm nhà tình nghĩa và nhiều chương trình ý nghĩa”.

Bí thư Thành ủy mong HDBank hãy góp phần kiến tạo hạnh phúc cho mỗi gia đình Việt Nam: “Hạnh phúc của người dân là mục tiêu cuối cùng trong sự phát triển của đất nước. HDBank trong 10 năm tới hãy phát huy truyền thống, hướng tới tương lai, ngân hàng có chương trình tạo chỗ ở cho 2 triệu dân mới của thành phố, 20 triệu dân mới của Việt Nam, người dân hạnh phúc, gia đình hạnh phúc là quan trọng, quan tâm hỗ trợ để người dân gia đình hạnh phúc, hãy phát triển tiêu dùng để càng tiêu dùng gia đình càng yên ấm, càng hạnh phúc”.

Ông cũng cho hay HDBank đã chuyển từ Housing Development Bank thành Ho Chi Minh City Development Bank hãy hướng tới trở thành Household Development Bank – Ngân hàng phát triển hộ gia đình và cuối cùng là Happy Development Bank, một ngân hàng phát triển vì sự hạnh phúc của mỗi gia đình CBNV và hạnh phúc của khách hàng, người dân.

Tin mới lên