Ngân hàng

HDBank sắp lên sàn với mã HDB

(VNF) – HDBank vừa có thêm một bước tiến quan trọng trong việc niêm yết cổ phiếu lên sàn HoSE.

HDBank sắp lên sàn với mã HDB

HDBank đang gần hơn tới ngày niêm yết

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa thông báo chấp thuận bảo lưu mã chứng khoán HDB cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP HCM (HDBank).

Thời gian là 6 tháng kể từ ngày 27/11/2017. Quá thời hạn này, nếu HDBank không nộp hồ sơ đăng ký và xin cấp mã chứng khoán đầy đủ và hợp lệ cho VSD, mã chứng khoán đề nghị đăng ký bảo lưu nêu trên sẽ không có hiệu lực tại VSD.

"HDBank dự kiến ​​sẽ bán 20% cổ phiếu để huy động khoảng 300 triệu USD, và sau đó lên sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm 2018", ông Lê Thành Trung, Phó Tổng giám đốc HDBank cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters mới đây. "Chúng tôi muốn trở thành ngân hàng số bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam trong 5 năm tới".

HDBank hiện đang tập trung vào mảng khách hàng cá nhân và khách doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp đạt tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trung bình 35% mỗi năm trong 5 năm qua; lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 25% mỗi năm trong những năm tới, ông Trung chia sẻ.

HDBank có 4,5 triệu khách hàng cá nhân và khoảng 25.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ông Trung cho biết thêm, ngân hàng có thể tiếp cận được 20 triệu khách hàng từ Vietjet Air và HD SAISON - liên doanh tài chính tiêu dùng với Công ty Credit SAISON của Nhật Bản.

Ngân hàng này dự kiến ​​đạt 2.400 tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay.

Tin mới lên