Nhân vật

Hé lộ về nhân vật 8x mở 'siêu công ty' 22 tỷ USD

(VNF) - Trong lúc dư luận xôn xao về chuỗi công ty mới thành lập có "siêu vốn" lên đến hơn 500.000 tỷ đồng thì chủ đầu tư Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986) vẫn đang kinh doanh online và ở trong căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Hé lộ về nhân vật 8x mở 'siêu công ty' 22 tỷ USD

Ảnh minh họa

Địa chỉ đăng ký công ty là căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Theo hàng xóm ở đây, khoảng hơn 2 tháng nay, Quốc Anh về mở công ty tại số nhà 109, đường 3 Phước Bình. Công ty chuyên bán sản phẩm chức năng và trang sức như túi xách, giày dép, tuy nhiên chỉ bán online là chủ yếu. Theo hàng xóm, Nguyễn Vũ Quốc Anh là con trai út của gia đình bà Chuyên gồm hơn 10 người con, trong đó có người chuyên bán bánh mỳ heo quay, có người chuyên làm cửa sắt...

Địa chỉ đăng ký công ty siêu vốn trên 500.000 tỷ (ảnh Tiền Phong)

Bản thân Quốc Anh từng là nhân viên tại Công ty cổ phần Dịch vụ Toàn Cầu Central, hay Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VINDS. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (cổ đông Auto Investment Group) sinh năm 1993, từng là nhân viên tại Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú...

Địa chỉ văn phòng của 2 công ty có vốn trên 500.000 tỷ đồng nằm ở tòa nhà Bitexco Financial Tower và Landmark 81, nhưng đều là thuê dịch vụ văn phòng ảo của Compass Offices. Compass Office cung cấp dịch vụ tại hai địa điểm đặt tại 2 toà nhà cao nhất TP. HCM là tầng 72 tòa Landmark 81 và các tầng 16, 46 và 56 tòa Bitexco Financial Tower.

Theo trang chủ của Compass Offices, giá thuê văn phòng ảo tại Bitexco Financial Tower và Landmark 81 chỉ ở mức 1.200.000 đồng/tháng, bao gồm các dịch vụ như cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh, hòm thư, tổng đài chăm sóc khách hàng... Ở tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, hiện còn có đến 30 công ty khác đang thuê làm trụ sở.

Cho thuê văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ thực và các tiện ích văn phòng khác nhưng không bao gồm văn phòng làm việc. Với một văn phòng ảo, doanh nghiệp không có không gian làm việc nhưng vẫn có địa chỉ đăng ký kinh doanh, hòm thư, dịch vụ trả lời tổng đài hay các dịch vụ khác.

Có chuyên gia cho rằng, việc đăng ký số vốn lớn có thể là chiêu marketing để báo chí vào cuộc viết bài. Chuyên gia khác lại nêu, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, mọi người đang cực kỳ bận rộn để khắc phục hậu quả thì việc cố tình làm sai để đùa giỡn pháp luật là rất vô ý thức nên cần thiết phải báo cáo Bộ Công an và Công an TP. HCM.

Thực tế, hành vi kê khai vốn không trung thực thì chỉ bị phạt tối đa 20 triệu đồng.

Cụ thể, theo quy định tại Nghị định 50/2016 của Chính phủ về xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư, mức phạt tiền cao nhất đối với hành vi vi phạm kê khai vốn không trung thực, chính xác để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư là từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Đối với trường hợp không đăng ký đủ và đúng thời gian quy định sẽ bị phạt bổ sung tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp mà doanh nghiệp có phát sinh sai sót, ảnh hưởng thiệt hại, buộc người đại diện pháp luật phải đứng ra thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Thời hạn 90 ngày để góp đủ vốn vẫn còn, do vậy các cơ quan chức năng vẫn chỉ có thể giám sát hoạt động của công ty và nhà đầu tư "nổi đình nổi đám" này mà thôi.

Từ khoá: TP. HCM, 8X, siêu vốn,
Tin mới lên