Tài chính

Hệ thống giao dịch của HoSE 'mượt' hơn nhờ giải pháp kỹ thuật

(VNF) - Đại diện HoSE cho biết một số giải pháp kỹ thuật đã giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh.

Hệ thống giao dịch của HoSE 'mượt' hơn nhờ giải pháp kỹ thuật

Hệ thống giao dịch của HoSE 'mượt' hơn nhờ giải pháp kỹ thuật

Theo nguồn tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), trong thời gian gần đây, công tác khác phục hiện tượng nghẽn lệnh vẫn tiếp tục được HoSE và các đơn vị liên quan nỗ lực triển khai và cho kết quả bước đầu.

Gần đây, HoSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh. Nhờ đó, trong phiên giao dịch ngày 12/4, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch phần nào được giảm tải, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản.

"Giải pháp phối hợp xây hệ thống với FPT vẫn được triển khai đồng thời và đúng tiến độ. Kỳ vọng khi giải pháp này vận hành chính thức, tình trạng nghẽn lệnh sẽ được khắc phục hoàn toàn", thông tin từ HoSE cho hay.

Trước đó, phiên 12/4, chỉ số VN-Index đạt mức cao kỷ lục 1.252,45 điểm. Đặc biệt, thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE cũng đạt mức cao kỷ lục 19.983 tỷ đồng.

Việc hệ thống giao dịch trên HoSE "mượt" bất ngờ là tiền đề quan trọng giúp đạt được hai kỷ lục trên. Khối lượng khớp lệnh mà hệ thống tải được trong phiên lên đến trên 857 triệu cổ phiếu, trong khi thông thường trước đây chỉ tải được chưa đến 700 triệu cổ phiếu. Mặc dù vậy, cuối phiên, tình trạng nghẽn lệnh vẫn xảy ra cho thấy nhu cầu mua bán của nhà đầu tư là rất lớn. Tuy thế, sự cải thiện về sức tải hệ thống của HoSE là rất đáng ghi nhận.

Trước đó, để giảm tải hiện tượng nghẽn lệnh giao dịch chứng khoán, cơ quan quản lý, HoSE và các đơn vị liên quan đã tích cực áp dụng nhiều giải pháp khác nhau như: tăng lô giao dịch từ 10 lên 100 đơn vị; hỗ trợ doanh nghiệp chuyển giao dịch tạm thời sang HNX; HoSE tiếp nhận, xử lý hồ sơ và chấp thuận niêm yết cổ phiếu mới nhưng tạm thời giao dịch trên HNX….

Tin mới lên