Tài chính

Hệ thống giao dịch của SSI lại xảy ra lỗi kết nối

(VNF) - Trong phiên giao dịch 6/11, hệ thống giao dịch của SSI đã xảy ra sự cố mất kết nối. Trước đó, vào ngày 18/8, sự cố mất ổn định đường truyền kết nối cũng đã xảy ra trên hệ thống giao dịch của SSI.

Hệ thống giao dịch của SSI lại xảy ra lỗi kết nối

Hệ thống giao dịch của SSI lại xảy ra lỗi kết nối

Thông báo từ Công ty Chứng khoán SSI cho biết trên hệ thống giao dịch của SSI đã xảy ra sự cố mất kết nối, dẫn đến việc các lệnh đặt trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) không cập nhật được trạng thái chính xác cũng như không thể Hủy/Sửa được lệnh.

Hệ thống giao dịch gặp sự cố bao gồm SSI Webtrading, SSI Mobile Trading, SSI Pro Trading và SSI Iboard. 

Đối với các mã chứng khoán thuộc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và UPCoM, các giao dịch vẫn diễn ra bình thường.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện SSI cho biết bên cạnh việc nỗ lực khắc phục sự cố, công ty cũng đã ngay lập tức gửi thông báo, đồng thời gửi lời xin lỗi tới toàn bộ khách hàng.

Hiện SSI chưa đưa ra thông báo tiếp theo về tình hình khắc phục sự cố.

Trước đó, vào sáng 18/8/2020, hệ thống giao dịch của SSI đã xảy ra sự cố mất ổn định đường truyền kết nối, dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện đặt lệnh mua/bán trên hệ thống giao dịch của công ty.

Sau khi khắc phục, tới chiều 18/8, hệ thống của SSI đã có thể giao dịch bình thường đối với các mã chứng khoán thuộc Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và UPCoM. Việc giao dịch các mã chứng khoán thuộc Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) được thực hiện thông qua phương thức đặt lệnh trực tiếp tại sàn.

Sau thời gian kiểm tra và khắc phục, phía SSI cho hay nguyên nhân của sự cố được xác định do mất ổn định kết nối đường truyền WAN 2 miền Bắc – Nam.

Ngay trong phiên sáng 18/8, SSI cũng đã gửi thư thông báo và xin lỗi tới tất cả các khách hàng về sự cố mất ổn định đường truyền kết nối trên hệ thống giao dịch của công ty, bao gồm SSI Webtrading, SSI Mobile Trading, SSI Pro Trading và SSI Iboard.

Tin mới lên