Xe

Hi hữu: Một thanh niên tâm thần lọt vào sân bay Vân Đồn

(VNF) - Nam thanh niên “lọt” vào khu vực hạn chế qua hàng rào an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) được xác định bị tâm thần và bỏ nhà đi từ ngày 20/2.

Hi hữu: Một thanh niên tâm thần lọt vào sân bay Vân Đồn

Hy hữu một thanh niên tâm thần ‘lọt’ vào sân bay Vân Đồn

Ngày 24/2, lực lượng an ninh hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Qủang Ninh) đã phát hiện một thanh niên xâm nhập trái phép.

Cụ thể, đối tượng này đã lọt vào được khu vực hạn chế, tại vị trí hàng rào an ninh vành đai phía Tây, sân bay Vân Đồn, cách trạm điện T2 khoảng 250m.

Sau khi phát hiện, lực lượng an ninh hàng không Vân Đồn đã chống chế, tạm giữ đối tượng và thông báo cho các bên liên quan theo quy định.

Kiểm tra bước đầu cho thấy nam thanh niên này không có giấy tờ tuỳ thân, thậm chí còn không nói và viết. Sau đó, nhà chức trách hàng không tại sân bay Vân Đồn đã yêu cầu an ninh hàng không tại đây lập biên bản sự việc và bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho công an huyện Vân Đồn để xử lý theo quy định.

Công an huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận và xác minh cho biết, người đàn ông xâm nhập trái phép khu vực hạn chế tại sân bay tên là T.HT. là đối tượng tâm thần và bỏ nhà đi từ ngày 20/2.

Một vụ việc tương tự từng xảy ra vào tháng 3/2018 tại sân bay Vinh 

Vào tháng 3/2018, một sự việc hi hữu tương tự cũng xảy ra tại sân bay Vinh (Nghệ An).

Cụ thể, khi máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Vinh đi TP. HCM đón khách lên tàu bay, tiếp viên phát hiện một đối tượng lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay và không có tên trong danh sách hành khách.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng trên và xác định là lao động tự do và đang điều trị tâm thần.

Cơ quan chức năng xác định thanh niên này đã vượt rào an ninh bằng cách trèo tường vào cảng hàng không Vinh, tiếp tục vượt qua nhiều "chốt" đảm bảo an ninh khác, đi xuyên qua sân đỗ tàu bay để trèo lên cầu thang, rồi vào chiếc máy bay đang chuẩn bị đón khách.

Xem thêm: ‘Lao đao’ vì dịch Covid-19, ngành hàng không toàn cầu nguy cơ thiệt hại gần 30 tỷ USD

Tin mới lên