Công nghệ

Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM hỗ trợ miễn phí 300 doanh nghiệp đầu tiên triển khai chuyển đổi số

(VNF) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (Huba) vừa công bố chương trình chuyển đổi số nhằm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP. HCM tiếp cận với các gói giải pháp chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM hỗ trợ miễn phí 300 doanh nghiệp đầu tiên triển khai chuyển đổi số

Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM ký kết với các đơn vị cùng hợp tác chuyển đổi số

Các hoạt động chính trong chương trình chuyển đổi số bao gồm: Thành lập ban chuyên trách chuyển đổi số; thành lập Trung tâm đào tạo chuyển đổi số cho doanh nghiệp; xây dựng cổng thông tin tiếp nhận đa kênh hỗ trợ doanh nghiệpchuyển đổi số và xây dựng gói giải pháp chuyển đổi số.

Theo đó, ban chuyên trách chuyển đổi số bao gồm 16 thành viên, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA được đề cử làm trưởng ban.

Ban chuyên trách sẽ tập trung vào công tác tư vấn, hỗ trợ các nguồn lực, giới thiệu đối tác tin cậy để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, thích ứng và thực hiện nhanh hoạt động chuyển đổi số.

Mục tiêu của hiệp hội là từ nay đến giữa năm 2021 có thể tư vấn hỗ trợ cho các doanh nghiệp hiểu đúng, hiểu đủ và nhận thức rõ hơn về chuyển đổi số để có kế hoạch hành động phù hợp. Do vậy trọng tâm của chương trình sẽ là tư vấn, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận các gói giải pháp chuyển đổi số với chi phí phù hơp, nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Huba cũng đã chính thức ra mắt Ban điều hành hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và giới thiệu hai gói ứng dụng chuyển đổi số cơ bản: X-Starter (dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp – Startup) và X-SME (dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa) do các đơn vị uy tín lâu năm và là thành viên của Hội tin học (HCA) cung cấp.

Có 8 nhóm doanh nghiệp được HUBA tập trung hỗ trợ chuyển đổi số lần này. Đó là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, logistics, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, bất động sản, bán lẻ, sản xuất và nhóm dịch vụ lữ hành – lưu trú – du lịch. Trong đó tập trung vào hai đối tượng chính là cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp SME.

Chương trình chuyển đổi số của HUBA sẽ tập trung hỗ trợ các nhóm ngành nghề bao gồm: các công ty khởi nghiệp, thương mại - dịch vụ, logistics, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, bất động sản, bán lẻ, sản xuất và dịch vụ lữ hành - lưu trú - du lịch.

Các gói giải pháp này sẽ được cung cấp đến doanh nghiệp thông qua cổng thông tin trực tuyến của HUBA, trung tâm đào tạo chuyển đổi số, cổng thông tin dịch vụ của các đối tác công nghệ và cổng thông tin tiếp nhận đa kênh.

Đại diện HCA cũng cho biết, hội sẽ dành khoảng 4 tỷ đồng trong năm đầu để hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, bao gồm việc hỗ trợ miễn phí cho 300 doanh nghiệp triển khai đầu tiên và các chương trình đào tạo, workshop giới thiệu các giải pháp ứng dụng

Tin mới lên