Tài chính

HNX bêu tên 32 doanh nghiệp chậm công bố báo cáo tài chính

(VNF) - Một số cái tên nổi tiếng như Công ty sản xuất mì Miliket (CMN), Tổng công ty xây dựng Hà Nội (HAN), Công ty xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (Seaprodex- SSN)… cũng nằm trong danh sách 32 công ty chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2017.

HNX bêu tên 32 doanh nghiệp chậm công bố báo cáo tài chính

Doanh nghiệp niêm yết chậm công bố báo cáo tài chính sẽ ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), có tới 32 tổ chức đăng ký giao dịch chậm công bố quá 30 ngày so với thời hạn quy định đối với BCTC kiểm toán năm 2017.

Việc doanh nghiệp chậm công bố báo cáo tài chính sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư trên thị trường.

Trong danh sách này có những doanh nghiệp tên tuổi như Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Colusa - Miliket (CMN), nổi tiếng với sản phẩm mì 2 con tôm đã ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần BETON6 (BT6), một doanh nghiệp ra đời năm 1958, chuyên xây dựng các cây cầu lớn trên quốc lộ ở phía Nam. Hay Seaprodex, một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Từ năm 2011, Seaprodex đã mở rộng hoạt động đa ngành sang các mặt hàng nông sản, hàng hóa sắt thép, vật tư khiến hoạt động kinh doanh bị thua lỗ trong hai năm 2012 - 2013 và hiện chủ lực kinh doanh bất động sản…

Danh sách 32 doanh nghiệp bị HNX bêu tên

HNX bêu tên 32 doanh nghiệp chậm công bố báo cáo tài chính

Theo quy định, công ty đại chúng phải công bố báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo kiểm toán nhưng không vượt quá 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Trường hợp không thể hoàn thành việc công bố báo cáo tài chính năm trong thời hạn, Ủy ban chứng khoán nhà nước sẽ xem xét gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính năm khi có yêu cầu bằng văn bản của công ty, nhưng tối đa không quá 100 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Theo HNX, trường hợp doanh nghiệp tiếp tục chậm công bố thông tin quá 45 ngày so với thời hạn quy định, cơ quan này sẽ xem xét áp dụng biện pháp tạm dừng giao dịch tối đa 5 phiên.

Tin mới lên