Tài chính

Hòa Bình đặt kế hoạch lãi năm 2019 tăng 16%, sẽ 'cộng sinh' với đối tác Hyundai Elevator

(VNF) - Hyundai Elevator sẽ chi 575 tỷ đồng để sở hữu 25 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Theo thỏa thuận hợp tác, Hòa Bình hỗ trợ tối đa cho Hyundai cung cấp các sản phẩm thang máy và thang cuốn tại các dự án do Hòa Bình làm chủ đầu tư hoặc nhà thầu. Ngược lại, Hyundai sẽ giới thiệu Hòa Bình làm nhà thầu cho các khách hàng của mình cả trong và ngoài nước.

Hòa Bình đặt kế hoạch lãi năm 2019 tăng 16%, sẽ 'cộng sinh' với đối tác Hyundai Elevator

Hòa Bình đặt kế hoạch lãi năm 2019 tăng 16%, sẽ 'cộng sinh' với đối tác Hyundai Elevator

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC), năm 2019, Hòa Bình đặt kế hoạch doanh thu 18.600 tỷ đồng, tăng 1,6% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế kế hoạch đạt 720 tỷ đồng, tăng 16%.

Tập đoàn này dự kiến chia cổ tức 2018 với tỷ lệ 8%, trong đó có 3% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu.

HĐQT Hòa Bình trình ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT được quyết định phương án thực hiện, mở rộng hay thu nhỏ quy mô dự án , tăng/giảm tỷ lệ tham gia của Hòa Bình và quyết định phương án vay vốn, phát hành trái phiếu huy động vốn.

Hòa Bình cũng trình cổ đông thông qua việc thực hiện các thủ tục và tổng giá trị các khoản đầu tư tối đa là 10% vốn chủ sở hữu, căn cứ trên báo cáo tài chính gần nhất đã kiểm toán tại thời điểm đầu tư.

Đáng chú ý, dự kiến trong quý II/2019, Hòa Bình sẽ chào bán 25 triệu cổ phiếu phổ thông với giá 23.000 đồng/cổ phiếu cho Hyundai Elevator để bổ sung vốn tự có phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, 575 tỷ đồng dự kiến huy động được sẽ được phân bổ vốn lưu động cho hoạt động xây dựng, mua sắm máy móc thiết bị và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường nước ngoài.

Theo thỏa thuận hợp tác, Hòa Bình hỗ trợ tối đa cho Hyundai cung cấp các sản phẩm thang máy và thang cuốn tại các dự án do Hòa Bình làm chủ đầu tư hoặc nhà thầu. Ngược lại, Hyundai sẽ giới thiệu Hòa Bình làm nhà thầu cho các khách hàng của mình cả trong và ngoài nước; cử chuyên gia hỗ trợ Hòa Bình trong việc kiểm soát chất lượng, quản lý thi công hệ thống thang máy trong vai trò tổng thầu. Hyundai sẽ cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và điều kiện ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng dự kiến phát hành 1,3 triệu cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên (ESOP) trong năm 2019 và phát hành 3,75 triệu quyền mua cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên.

Tin mới lên