Nhân vật

Hòa giải lần cuối, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị chồng chọn Trung Nguyên hoặc G7

(VNF) - Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Hòa giải lần cuối, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị chồng chọn Trung Nguyên hoặc G7

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị chồng chọn tài sản Trung Nguyên hoặc G7

Tại buổi hòa giải lần cuối giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ diễn ra hôm 14/1 tại Tòa án nhân dân TP. HCM, bà Thảo đề xuất phương án phân chia tài sản.

Theo đó, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

“Nếu sau khi đã chọn rồi, anh Vũ có thêm một tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định”, bà Thảo nói.

Bà Thảo khẳng định sẽ nhường chồng quyền lựa chọn đầu tiên và cũng để chồng đưa ra quyết định cuối cùng. “Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên. Nhưng bất kể anh chọn cái gì, bất kể anh có tiếp tục lên núi ẩn tu hay không, tôi và các con vẫn luôn đợi anh về. Gia đình sẽ mãi là chỗ dựa cuối cùng của anh”, bà Thảo chia sẻ.

Sau nhiều lần hòa giải, tòa sẽ mở phiên xử sơ thẩm vào ngày 30/1 để giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên. Đồng thời, 4 người con của hai vợ chồng bà có thể được tòa xem xét xử lý theo nguyện vọng vì tất cả đều trên 7 tuổi.

Vào cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu gửi đơn ly hôn ra tòa, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng tại Tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Hồi tháng 9/2018, Tòa án nhân dân TP. HCM cũng từng mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều có đơn xin hoãn phiên tòa. Lý do đưa ra của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ông đang đi công tác nước ngoài. Trong khi đó, bà Thảo cũng có đơn khiếu nại khẩn cấp đề nghị hủy bỏ phiên xét xử vì cho rằng các yêu cầu của thẩm phán phiên tòa không đúng thủ tục tố tụng.

Trước đó, TAND TP. HCM cũng đã mở nhiều phiên hòa giải dành cho vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên. Theo đó, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

 

 

Tin mới lên