Tài chính tiêu dùng

Hoa hậu Mai Phương Thúy chi 10 tỷ đồng mua trái phiếu của chuỗi cầm đồ F88

(VNF) - Sau 2 tuần chào bán, Công ty Cổ phần kinh doanh F88 (F88) vừa công bố kết quả phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp F88 với quy mô 100 tỷ đồng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy chi 10 tỷ đồng mua trái phiếu của chuỗi cầm đồ F88

F88 là công ty sở hữu chuỗi cho vay cầm cố có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định và được thanh toán bằng đồng Việt Nam. Đối tượng mua trái phiếu của F88 chủ yếu là các tổ chức lớn trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân.

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO F88 cho biết: “Huy động vốn trên thị trường trái phiếu trong nước nằm trong chiến lược nguồn vốn dài hạn của công ty, vận dụng bài học thành công từ các công ty cho vay cầm cố hàng đầu tại Mỹ (First Cash), Thái (Srisawad) và Singapore (Maxicash). Việc phát hành trái phiếu thành công lần này giúp cho F88 bổ sung nguồn vốn cần thiết để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của hoạt động cho vay cầm cố của công ty. Kết quả này thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của nhà đầu tư về hiệu quả và uy tín của F88”.

Theo kết quả được F88 công bố, nhà đầu tư - Hoa hậu Mai Phương Thúy đã đầu tư 10 tỷ đồng trong đợt phát hành trái phiếu này của F88.

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

“Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Thúy đã tìm hiểu về công ty F88 rất là lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là Thúy đầu tư ngay”, Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.

Về F88, đây là công ty sở hữu chuỗi cho vay cầm cố có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tính đến nay, F88 đã sở hữu 90 phòng giao dịch trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với năm 2018, trong đó 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 44 tại TP. HCM và 5 tại các tỉnh miền Bắc khác. Năm 2018, F88 đã giải ngân lũy kế 873 tỷ đồng và dự kiến năm 2019 là 1.837 tỷ đồng, tăng thêm gần 1.000 tỷ đồng.

F88 dự kiến sẽ hoàn thành sớm mục tiêu 100 phòng giao dịch vào năm 2019 và đạt 300 phòng giao dịch vào năm 2021.

F88 cũng cho hay trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục mở rộng các kênh huy động vốn trong và ngoài nước bao gồm phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Tin mới lên