Tài chính

Hoa Sen (HSG) gửi công văn làm rõ tin đồn, khẳng định chưa phát hành trái phiếu

(VNF) - Trong văn bản gửi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, HSG khẳng định đến thời điểm hiện tại, HSG không thực hiện phát hành bất kỳ trái phiếu doanh nghiệp nào.

Hoa Sen (HSG) gửi công văn làm rõ tin đồn, khẳng định chưa phát hành trái phiếu

Hoa Sen (HSG) gửi công văn làm rõ tin đồn, khẳng định chưa phát hành trái phiếu.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen, HoSE: HSG) vừa có công văn gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM liên quan đến những thông tin không rõ nguồn gốc gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, khiến cho nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, làm cho giá cổ phiếu HSG giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 08/04/2022.

Trước đó, HSG ghi nhận tại phiên giao dịch chiều ngày 8/4/2022, trên các diễn đàn về chứng khoán, các nhóm mạng xã hội (Zalo, Viber, Telegram, ...) đã lan truyền hình ảnh một trang giấy A4 không rõ nguồn gốc, gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, khiến cho nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, làm cho giá cổ phiếu HSG giảm sàn.

HSG cho biết ngày 28/10/2021, Bộ Trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 2068/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2022. Thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình làm cơ sở ban hành quyết định thanh tra chuyên đề hoạt động phát hành trái phiếu và thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán của một số doanh nghiệp ngoài nhà nước là các công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán, từ ngày 17 - 19/3/2022, Thanh tra Bộ Tài chính đã đến thu thập tài liệu, số liệu tại công ty.

Ngày 19/3/2022, HSG đã gửi đầy đủ tài liệu, số liệu theo yêu cầu của đoàn Thanh tra. Đến hiện tại, công ty không nhận được thêm văn bản yêu cầu bổ sung tài liệu, số liệu của Thanh tra Bộ Tài chính.

Đối với các nội dung dự kiến thanh tra chuyên đề (nếu có), HSG cho hay Theo Nghị quyết số 19/NQ/HĐQT/2019 ngày 3/4/2019 về việc thông qua chủ trương phát hành trái phiếu và HSG đã công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của UBCKNN và Sở GDCK TP. HCM ngày 3/4/2019. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan, HSG đã không thực hiện việc phát hành trái phiếu này. Do đó, hiện tại, HSG không có phát hành bất kỳ trái phiếu doanh nghiệp nào.

Trong Báo cáo tài chính hợp nhất Niên độ tài chính 2020 - 2021 của HSG được kiểm toán bởi Công ty TNHH KPMG Việt Nam, tại mục Nợ dài hạn, tiểu mục Vay và nợ thuê tài chính dài hạn hoàn toàn không có số dư do phát hành trái phiếu doanh nghiệp (thuyết minh số 22b tại trang 44, 45).

Về việc thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán, HSG một lần nữa khẳng định luôn tuân thủ đúng các quy định pháp luật trong hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp và pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán.

"Là một doanh nghiệp niêm yết, hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan nhà nước, do đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra về kế toán, thuế, chứng khoán của các cơ quan nhà nước đối với doanh nghiệp là hoạt động bình thường, theo kế hoạch của cơ quan nhà nước. Tập đoàn Hoa sen luôn tuân thủ đúng các quy định pháp luật trong hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp và pháp luật về kế toán, thuế và chứng khoán”, HSG cho biết.

Tin mới lên