Thị trường

Hoa Sen rút khỏi dự án thép Cà Ná 10 tỷ USD

Toàn bộ 6 công ty con phụ trách phát triển dự án khu liên hợp thép Cà Ná trị giá 10 tỷ USD được giải thể, Hoa Sen sẽ rút khỏi dự án này.

Hoa Sen rút khỏi dự án thép Cà Ná 10 tỷ USD

Tập đoàn Hoa Sen vừa thông báo chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của mình tại các công ty Cảng tổng hợp quốc tế Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận và Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận. Hai công ty này đều do Hoa Sen nắm giữ 100% cổ phần với số vốn điều lệ 50 tỷ đồng.

Ngoài việc bán lại toàn bộ cổ phần, Hoa Sen cũng giải thể 4 doanh nghiệp khác được thành lập để triển khai các dự án liên quan đến thép Cà Ná.

Tập đoàn Hoa Sen cho biết lý do quyết định rút khỏi dự án: "Trong bối cảnh hiện nay, sự chuyển biến của tình hình khách quan không còn phù hợp với mục tiêu chiến lược ban đầu khi tập đoàn xúc tiến đầu tư".

Hoa Sen cũng cho biết tập đoàn đã có điều chỉnh đối với chiến lược phát triển trung, dài hạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư dự án theo hướng mới.

Trong thông báo, hội đồng quản trị Hoa Sen giao chủ tịch và phó chủ tịch tổ chức đàm phán, ký kết và thực hiện các thủ tục, giao dịch, hợp đồng liên quan đến việc chuyển nhượng.

Giá trị chuyển nhượng được ban lãnh đạo thống nhất không thấp hơn chi phí thực tế đã góp vốn. Theo báo cáo tài chính niên độ 2018-2019, tính đến cuối kỳ, Hoa Sen đầu tư khoảng 10 tỷ đồng vào hai doanh nghiệp này.

Tin mới lên