Xe

Hoãn Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2020 do dịch Covid - 19

(VNF) - Thay vì khai mạc vào ngày 25/3 như thường niên mọi năm, Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok năm nay đã được ban tổ chức lùi lịch sang cuối tháng 4.

Hoãn Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2020 do dịch Covid - 19

Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2020 hoãn ra mắt do ảnh hưởng của dịch virus corona

Với việc hủy bỏ triển lãm ô tô Geneva Motor Show năm nay do ảnh hưởng của dịch virus corona, nhiều người đang đặt câu hỏi liệu các triển lãm ô tô khác sẽ như thế nào.

Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2020 hoãn ra mắt do ảnh hưởng của dịch virus corona

Đến thời điểm hiện tại, chưa có một thông báo nào khác về việc huỷ bỏ các chương trình triển lãm ô tô thường niên khác trên thế giới, nhưng ít nhất có những triển lãm lùi ngày diễn ra sự kiện để đối phó với dịch bệnh.

Một trong số đó là Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2020. Thay vì ngày 25/3, các nhà tổ chức cho biết sẽ chuyển chương trình sang 'cuối tháng Tư' và tất nhiên, điều đó vẫn phụ thuộc vào những diễn biến có thể xảy ra.

Trưởng ban tổ chức Prachin Eamlumnow cho biết: “Chúng tôi đang xem xét ngày 22/4 có thể là ngày khai trương mới. Nếu suôn sẻ, triển lãm sẽ được tổ chức tại Impact Muang Thong Thani (khu phức hợp bao gồm một sân vận đọng, trung tâm hội nghị và phòng triển lãm) ở ngoại ô Bangkok, Thái Lan.

Trước đó, triển lãm Geneva Motor Show được tổ chức thường niên lần thứ 90 đã bị hủy bỏ sau lệnh cấm của chính phủ Thụy Sĩ đối với bất kỳ sự kiện nào có số lượng người tham gia trên 1.000 người, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Vào tháng 4 tới, triển lãm ôtô New York Auto Show dự kiến được tổ chức trước tình hình dịch Covid-19 đang lây lan tại Mỹ. Các nhà tổ chức sự kiện có thể sẽ buộc phải hủy bỏ triển lãm như một biện pháp ngăn chặn. 

Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok (BIMS) là một trong những triển lãm ô tô lớn nhất và có lẽ là quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Đây cũng được coi là điểm đến tuyệt vời dành cho các tín đồ yêu xe trên thế giới. Không chỉ có vậy, Triển lãm ô tô Quốc tế Bangkok còn thể hiện định hướng phát triển của các hãng sản xuất xe hơi trên thị trường.

Xem thêm: Gần 100.000 khách quốc tế đăng ký xem đua xe công thức F1 giữa lúc căng thẳng Covid 19 gia tăng

Tin mới lên