Tài chính

Hoảng loạn, VN-Index mất hơn 6% giá trị trong 'ngày thứ Hai đen tối'

(VNF) - VN-Index mất hơn 6% giá trị trong "ngày thứ Hai đen tối" khi thị trường hoảng loạn trong bối cảnh dịch bệnh lan tràn, triển vọng kinh tế ngày càng xấu đi.

Hoảng loạn, VN-Index mất hơn 6% giá trị trong 'ngày thứ Hai đen tối'

Hoảng loạn, VN-Index mất hơn 6% giá trị trong 'ngày thứ Hai đen tối'

Tâm lý hoảng loạn bao trùm thị trường chứng khoán Việt Nam trong "ngày thứ Hai" đen tối. Các cổ phiếu lớn la liệt giảm sàn.

Đầu tiên phải kể đến "tam trụ" họ Vingroup gồm VIC, VHM, VRE. Kết thúc phiên 23/3, cả 3 cổ phiếu này đều giảm sàn. Đây là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của "bộ ba họ Vin". Ở phiên trước, lực mua yếu ớt không "cân" nổi lực bán, đặc biệt khi các ETF tiến hành định kỳ cơ cấu lại danh mục.

Các cổ phiếu ngân hàng lớn nhất cũng giảm sàn mà không có ngoại lệ, từ VCB, BID, CTG đến TCB, VPB, MBB. Nhiều cổ phiếu của ngân hàng nhỏ hơn như HDB, STB cũng giảm sàn. Trong khi đó, TPB giảm nhẹ hơn với 2,74%, SHB giảm 1,67%.

Trên sàn HNX, ACB giảm sàn 10% thay vì 7% như trên sàn HoSE. Ở sàn UPCoM, VIB mất tới 10,88%; LPB thậm chí mất tới gần 12%.

Riêng EIB đảo chiều tăng 0,31%.

Các cổ phiếu ngành tài chính như SSI, HCM, VCI, VND... đều giảm sàn trong bối cảnh thị trường chung hoảng loạn. Đại diện ngành bảo hiểm BVH ban đầu giảm ít hơn thị trường chung nhưng về sau cũng không trụ nổi, buộc phải giảm sàn.

Ngay cả nhóm thiết yếu như VNM, SAB cũng không tránh khỏi cảnh bán tháo và dắt tay nhau xuống kịch sản.

"Vua thép" HPG cũng tương tự. Còn ông lớn ngành dầu khí BSR thì rớt tới trên 14% trên sàn UPCoM.

Các "ông lớn" ngành bán lẻ như PNJ, MWG... không tránh khỏi xu hướng. Ngay cả PLX - phân phối, bán lẻ nguồn hàng thiết yếu là xăng dầu - cũng đo sàn.

Ở ngành hàng không, VJC ban đầu giảm chưa tới 6% nhưng về sau không thoát khỏi xu hướng, nối gót HVN giảm sàn.

Các cổ phiếu bất động sản - xây dựng cũng lao đao trong vòng vây dịch bệnh khi lần lượt NLG, CII, CTD, DIG, KBC... mất tối đa giá trị trong phiên.

Ngoài ra, các bong bóng đầu cơ cũng "nổ" ở FLC, ROS, HAI hay QCG.

Kết thúc phiên 23/3, VN-Index mất tới hơn 6% giá trị, tương đương giảm hơn 43 điểm, về mức 666,6 điểm. Trên cả 3 sàn có tới 286 mã giảm sàn.

Tin mới lên