Tài chính

Hoàng Quân chậm công bố thông tin vi phạm thuế vì muốn được cấn trừ 100 tỷ đồng

(VNF) - Địa ốc Hoàng Quân cho biết việc công ty chậm thực hiện công bố thông tin về các quyết định liên quan đến vi phạm về thuế là do đang trong quá trình kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc hoàn trả lại tiền, cấn trừ nợ thuế để công ty hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Hoàng Quân chậm công bố thông tin vi phạm thuế vì muốn được cấn trừ 100 tỷ đồng

Hoàng Quân chậm công bố thông tin vi phạm thuế vì muốn được cấn trừ 100 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần tư vấn – thương mại – dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Hoàng Quân, HoSE: HQC) mới đây đã có văn bản công bố thông tin gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM về các quyết định xử phạt hành chính về thuế và cưỡng chế tiền thuế.

Tại văn bản, Hoàng Quân cho biết việc nợ thuế theo các quyết định trên là do công ty thực hiện các thủ tục đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấn trừ các khoản quyền lợi của công ty được hoàn thuế từ ngân sách nhà nước để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Cụ thể, theo Hoàng Quân, công ty đề nghị được cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Palza tại huyện Bình Chánh, TP. HCM với số tiền là gần 23 tỷ đồng và đề nghị hoàn trả tiền sử dụng đất tái định cư đối với 13.749,81m2 đất tại dự án để UBND quận 8 bố trí tái định cư và đề nghị cấn trừ tiền thuế GTGT được khấu trừ. Theo đó, tổng số tiền công ty được hoàn ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

Do vậy, công ty đề nghị Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP. HCM cấn trừ giá trị được hoàn này vào nghĩa vụ nộp thuế của công ty.

Cũng theo Hoàng Quân, việc công ty chậm thực hiện công bố thông tin về các quyết định liên quan đến vi phạm về thuế là do đang trong quá trình kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc hoàn trả lại tiền, cấn trừ nợ thuế để công ty hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Theo Quyết định số 441/QĐ-CT của Cục Thuế TP. HCM, ngày 25/1/2019, Hoàng Quân bị phạt tiền gần 826 triệu đồng vì khai sai thuế. Ngoài ra, Hoàng Quân bị truy thu hơn 4,1 tỷ đồng tiền thuế, giảm khấu trừ thuế GTGT 7,9 triệu đồng, truy thu tiền chậm nộp 375,5 triệu đồng.

Theo các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Hoàng Quân ngày 24/5/2016, số tiền Hoàng Quân bị cưỡng chế là hơn 77,4 tỷ đồng.

Tin mới lên