Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3

Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 2/3.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

Đối với sinh viên và học viên, UBND TP. Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc các đối tượng này trở lại trường học từ ngày 8/3.

Trước đó 1 ngày, lãnh đạo TP. Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn các điều kiện an toàn, khử khuẩn, vệ sinh tại các trường để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Theo yêu cầu, trước ngày 1/3, các trường học phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt…

Trước đó, UBND TP. Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học tại trường, chuyển sang học trực tuyến đến hết tháng 2. Động thái này diễn ra ngay sau khi Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng và diễn biến dịch ở các tỉnh lân cận phức tạp.

Tin mới lên