Công nghệ

Học sinh nghỉ học vì lo sợ virus corona: VNPT tung giải pháp dạy học từ xa

(VNF) - Để kịp thời hỗ trợ cho học sinh các trường trong thời gian nghỉ học do dịch virus corona (nCoV), VNPT đã tiến hành cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning nhằm giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp từ tiểu học đến đại học.

Học sinh nghỉ học vì lo sợ virus corona: VNPT tung giải pháp dạy học từ xa

VNPT E-Learning giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp.

Theo đó, trong thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, thầy trò có thể dạy và học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm... trên hệ thống VNPT E-Learning.

Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính như tin tức - sự kiện, hệ thống, phân quyền, người dùng, khóa học, kho học liệu, kho tài liệu, ngân hàng câu hỏi, báo cáo... Vai trò chính của hệ thống giải pháp là giúp quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên, đồng thời là kênh để học sinh học, thi, xem kết quả.

VNPT E-Learning được nhận định như một lớp học số sinh động nhất, mang lại nhiều lợi ích cho cả học sinh và giáo viên, giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, giáo án, sổ ghi chép, bằng cấp…

Cụ thể, trong một số trường hợp bất khả kháng nhất định như thiên tai, dịch bệnh như dịch corona hiện nay hoặc vì yếu tố cá nhân không thể đến lớp, học sinh vẫn học dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Tận dụng toàn bộ lợi thế của VNPT E-Learning như học và làm bài trực tuyến, theo dõi kết quả học tập, đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi như ngồi trong lớp học, học sinh có thể live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực.

Trên nền tảng số VNPT E-Learning, giáo viên số hóa tài liệu, học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử và lưu hệ thống. Chuỗi giá trị gia tăng của VNPT E-Learning cũng là công cụ để giáo viên theo dõi quá trình học, điểm danh và kiểm tra trực tuyến học sinh.

Sử dụng VNPT E-Learning, học viên có thể chủ động theo dõi các khóa học đang được thực hiện hoặc đã hoàn tất xong với nhiều loại học liệu khác nhau.

Đáng chú ý, lần đầu tiên, VNPT E-Learning xây dựng chương trình học tương tác qua Whiteboard và bài giảng SCORM là phương pháp học trực quan sinh động. Cùng với 3 thành phần học qua livestream, trao đổi bài học trực tuyến, kiểm tra trực tuyến, VNPT E-Learning đã bao hàm toàn bộ chương trình tiếp thu kiến thức từ phía học sinh một cách chủ động và đầy đủ nhất.

Về phía nhà trường, VNPT E-Learning thiết lập nên hệ thống quản lý chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Từ khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học đến xem chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống.

Được biết, hiện VNPT đã tiếp xúc và triển khai ngay hệ thống VNPT E-Learning cho trường Archimedes. Giải pháp sẽ tiếp tục được triển khai rộng cho tất cả các cấp trường trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona vẫn có diễn biến hết sức khó lường.

Tin mới lên