Tiêu điểm

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng khóa 2 thạc sĩ chính sách công

(VNF) - Sáng ngày 9/9, Học viện Chính sách và Phát triển trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 với sự tham gia của tân sinh viên khóa 7 hệ cử nhân và thạc sĩ chính sách công khóa 2 và thạc sĩ tài chính ngân hàng khóa 1.

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng khóa 2 thạc sĩ chính sách công

Lễ khai giảng Học viện Chính sách và Phát triển sáng ngày 9/9.

Trong bài diễn văn khai giảng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, PGS.TS Đào Văn Hùng cho biết đã tuyển sinh thành công khóa 2 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách công và tài chính - ngân hàng với 150 học viên cao học, nâng tổng số học viên cao học của Học viện lên 200 học viên.

Năm 2016, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh cả nước tăng 5%, trong khi nguồn tuyển sinh của cả nước giảm 5%. Điều này dẫn đến việc rất nhiều trường đại học không đạt chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó có trường phải hạ 2-3 điểm nhưng vẫn tuyển không đủ. 

Tuy nhiên, Học viện không những đã tuyển đủ chỉ tiêu mà vẫn giữ nguyên điểm trúng tuyển năm 2015, đồng thời tuyển sinh thành công chương trình đào tạo chất lượng cao với 100 chỉ tiêu, chiếm 20% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, thời gian qua, Học viện đã thực hiện nhiều đề tài quan trọng cấp bộ, của các tổ chức quốc tế, cũng như của Ngân hàng Thế giới; thực hiện nhiều chương trình hội thảo lớn cấp quốc gia, đóng góp nhiều kiến nghị hữu ích cho Chính phủ trong công tác điều hành chính sách vĩ mô.

Chính sách công là chuyên ngành đào tạo mới ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển khác. Một trong những nội dung quan trọng hàng đầu của cải cách hành chính ở Việt Nam hiện nay là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực tham gia vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách công.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chính sách công của Học viện Chính sách và Phát triển xây dựng được mô tả là "nhằm đáp ứng những đòi hỏi, thách thức cấp bách về hoạch định, quản trị và thi hành chính sách công tại Việt Nam hiện nay".

Học viện cũng đã mở rộng triển khai đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tài chính – ngân hàng theo định hướng nghiên cứu cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu của ngành, chuyên ngành và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, có khả năng thực hiện công việc ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hoặc các vị trí khác thuộc lĩnh vực ngành, chuyên ngành đào tạo.

Tin mới lên