Đô thị

Hodeco chuyển nhượng lô đất gần 6.000m2 tại Khu đô thị mới Phú Mỹ

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HoSE: HDC) đã công bố thông tin về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại lô H1 - Khu đô thị mới Phú Mỹ.

Hodeco chuyển nhượng lô đất gần 6.000m2 tại Khu đô thị mới Phú Mỹ

Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cụ thể, Hodeco đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại lô H1 diện tích 5.990,6m2. Đây là lô đất nằm trong Khu đô thị mới Phú Mỹ. Được biết, tổng giá trị hợp đồng gần 36 tỷ đồng.

Khu đô thị mới Phú Mỹ thuộc thị trấn Phú Mỹ huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Hodeco làm chủ đầu tư và trực tiếp thực hiện. Đây cũng là khu trung tâm đô thị hiện đại đầu tiên tại huyện Tân thành có tổng diện tích là 21,45 ha và tổng mức đầu tư là 104,6 tỷ đồng.

Về phía Hodeco, đầu tháng 11, công ty này đã công bố thông tin về kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, doanh thu 9 tháng đầu năm của Hodeco đạt được là 487,7 tỷ đồng (gần bằng 70% kế hoạch cả năm 2018).

Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm của công ty này chỉ đạt 58,8 tỷ đồng, chỉ bằng 45% của kế hoạch đặt ra trong năm 2018.

Cùng với việc công bố kết quả kinh doanh, Hodeco cũng quyết định hủy bỏ việc phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) năm 2018.

Nguyên nhân được Hodeco đưa ra là do giá cổ phiếu HDC xuống thấp, không phản ánh đúng giá trị. Cho nên, việc phát hành cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay không thể hiện đúng tinh thần khuyến khích, động viên người lao động trong công ty.

Hodeco cho biết, Hội đồng quản trị sẽ báo cáo và trình đại hội cổ đông thường niên năm 2019 thông qua vấn đề này, đồng thời sẽ đưa ra phương án phát hành cổ phiếu ESOP phù hợp hơn so với tình hình thực tế.

Liên quan đến Khu đô thị mới Phú Mỹ, mới đây Hodeco cũng đã thông qua nghị quyết thành lập Công ty TNHH Tâm Đức để xây dựng Trường mẫu giáo tại Khu đô thị mới Phú Mỹ. Theo đó, Hodeco đã góp vốn vào Công ty Tâm Đức với số tiền là 6 tỷ đồng, tương ứng với 50% vốn điều lệ.

Được biết, Nhà trẻ được xây dựng trên Lô C có diện tích 3.600 m2. HDC góp vốn bằng chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng và đã bàn giao cho UBND thị xã Phú Mỹ quản lý.

Xem thêm >> ACV 'rót' 15.000 tỉ đồng từ vốn doanh nghiệp xây dựng sân bay Tân Sơn Nhất?

Tin mới lên