Thị trường

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao máy thở, vật tư thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch

(VNF) - Trong 2 ngày 11-12/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao máy thở, vật tư thiết bị y tế  cho các tỉnh Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bến Tre chống dịch Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao máy thở, vật tư thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức trao máy thở, vật tư thiết bị y tế  cho nhiều tỉnh.

Theo đó, tổng số vật tư y tế được trao tặng tổng cộng gồm: 20 máy thở, 7000 kít xét nghiệm nhanh Covid-19, 700 thùng nước hương mía Miaqua, trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình Bếp ăn từ thiện với 30.000 suất; phát khẩu trang; giúp tiêu thụ hàng hoá ứ đọng vì dịch bệnh; vận hành ATM phát gạo miễn phí; kết hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung, ngân hàng Sacombank và Công ty Cổ phần Y tế DHA tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115…

Chương trình ATM Oxy vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp Oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp nhiễm Covid, trường hợp F0. Ban tổ chức đã cung cấp hơn 630 bình Oxy loại 8L về 23 trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy,

Hội cũng đã vận động kinh phí để mua xe cứu thương thông qua Chương trình “Chuyến xe tình nghĩa Doanh nhân trẻ Việt Nam”. Số tiền vận động được từ các doanh nghiệp, cá nhân sẽ được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dùng để mua các xe cũ phù hợp và được Audi Việt Nam tài trợ miễn phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, Xe sẽ được trang bị máy móc, thiết bị y tế cần thiết như bình oxy, máy thở... để có thể sơ cứu, vận chuyển bệnh nhân nặng bị nhiễm Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh và các địa phương đến bệnh viện.

Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Vương Lực cũng vừa bàn giao 2 máy giặt sấy bán công nghiệp cho Bệnh viện dã chiến số 5 để phục vụ cho việc giặt sấy nhanh của các y bác sĩ trực tiếp chống dịch tại đây. Hai máy giặt sấy có công suất 10,5kg/lượt, có thể giặt được gần 500kg/ngày, liên tục 24/24h. Bệnh viện dã chiến số 5, nằm tại tòa nhà The Garden Mall quận 5 có quy mô gần 1.000 giường bệnh.

 

Tin mới lên