Tài chính tiêu dùng

Hội nghị Quốc tế về Tài chính Tiêu dùng ở Việt Nam sẽ được tổ chức vào tuần sau

(VNF) - Thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam được các chuyên gia nhận định là vẫn còn rất tiềm năng tuy nhiên mức thâm nhập thị trường còn thấp và số lượng người chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam là đáng kể.

Hội nghị Quốc tế về Tài chính Tiêu dùng ở Việt Nam sẽ được tổ chức vào tuần sau

Ngày 19/10 tới, StoxPlus và Viện Chiến lược Ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước sẽ đồng tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tài chính Tiêu dùng với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Tập đoàn Nikkei Nhật Bản, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới.

Tài chính tiêu dùng Việt Nam được nhìn nhận là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây. 

Thống kê cho thấy tổng dư nợ cho vay của cả ngành ngân hàng và phi ngân hàng tính đến ngày 31/12/2016 là 605 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tổng dư nợ cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng thuần túy là 56,3 nghìn tỷ đồng. 

Với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 48% trong ba năm gần đây tính từ năm 2014 - 2016, dự kiến tổng dư nợ cho vay của các công ty tài chính tiêu dùng thuần túy sẽ tăng mạnh trong năm 2017 và những năm tới.

Tuy nhiên, thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam vẫn còn được nhận định là còn một số hạn chế nhất định như mức thâm nhập thị trường còn thấp cùng với số lượng người chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam là đáng kể.

Cùng với đó, nhiều thách thức còn tồn tại và sự phát triển chính sách vẫn chưa được chia sẻ, thảo luận bởi tất cả các bên liên quan bao gồm các cơ quan quản lý, các công ty tài chính tiêu dùng, các ngân hàng, các công ty thanh toán điện tử (e-payment) và các công ty thương mại điện tử, các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế cho sự phát triển bền vững và lành mạnh của ngành tài chính tiêu dùng trong tương lai.

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 19/10/2017 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế từ các định chế tài chính ngân hàng, công ty tài chính, quỹ đầu tư,... trong và ngoài nước.

Các diễn giả tham gia Hội nghị là các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế từ các định chế tài chính ngân hàng, công ty tài chính, quỹ đầu tư, đơn vị thanh toán điện tử và thương mại điện tử từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Mỹ và Việt Nam. 

Tin mới lên