Tiêu điểm

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hà Nội tặng các phóng viên mô hình trống đồng in logo giải F1

(VNF) - Theo Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, TP. Hà Nội đã mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Thủ đô phục vụ các món ăn nổi tiếng như bún chả, bún thang, nem, phở… phục vụ miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hà Nội tặng các phóng viên mô hình trống đồng in logo giải F1

Trung tâm Báo chí Quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Để hỗ trợ các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, tại trung tâm báo chí quốc tế, TP. Hà Nội đã bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp miễn phí.

Ngoài ra, trung tâm báo chí sẽ được bảo đảm wifi với tốc độ ít nhất 5MGB/s, quốc tế tối thiểu 3MGB/s. Ngoài ra, gần 1.500 điểm truy cập Internet cố định để kết nối với laptop, tốc độ tối thiểu 20 MGB/s…

Tại trung tâm lắp đặt thêm 30 trạm phát sóng 2G, 3G, 4G đồng thời bảo đảm truyền hình trực tiếp từ đây ra quốc tế.

Đặc biệt, TP. Hà Nội còn có món quà tặng các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai. Đó là mô hình trống đồng thu nhỏ làm bằng gốm Chu Đậu có lô gô của giải đua Công thức 1 (F1) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ năm tới 2020.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã chuẩn bị một số thông tin về đất nước, con người Việt Nam và một bộ tem bưu chính riêng rất đẹp về Việt Nam để gửi tặng phóng viên quốc tế cùng với món quà của thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, để chào mừng sự kiện đặc biệt trên, vào tối các ngày 26/2-28/2, các buổi biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam sẽ được tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Hoàn Kiếm.

Tin mới lên