Bất động sản

Home City bị chặn lối đi chung, cư dân xuống đường phản đối chủ đầu tư

(VNF) - Ngày 7/3, nhiều cư dân tại chung cư Home City đã căng băng rôn quây kín lối đi số 177 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú (sau đây gọi tắt là CĐT Văn Phú) ngừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung.

Home City bị chặn lối đi chung, cư dân xuống đường phản đối chủ đầu tư

Người già, trẻ nhỏ cư dân Home City tập trung phản đối đòi chủ đầu tư trả lại lối đi chung

Trao đổi với VietnamFinance, anh N.V. Cường, cư dân Home City cho biết: trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và cư dân đều ghi địa chỉ “dự án Home city tại số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội” nhưng kể từ khi chuyển đến ở khu chung cư này cư dân đã bị bảo vệ chặn lối đi 177 Trung Kính và yêu cầu đi đường Nguyễn Chánh.

“Nếu đi đường Nguyễn Chánh thì cư dân lại phải qua một con ngõ (chưa có số) mới vào được khu chung cư. Ngõ rẽ này, lại không phải của Home city, mà thuộc phần đất của dự án khác”, anh Cường nói.

Vì thế, hiện tại nhiều cư dân Home City thường xuyên di chuyển qua lối đi 177 Trung Kính, bởi lối đi này thuận tiện và đắc địa hơn rất nhiều.

Sau nhiều lần cư dân “đấu tranh” thì chủ đầu tư đã “xuống nước” cho người dân đi qua lối 177 Trung Kính, tuy nhiên lại phải theo từng khung giờ, và nếu là ô tô thì bắt buộc vẫn phải đi đường Nguyễn Chánh vào.

“Việc này gây rất nhiều cản trở và khó khăn cho người dân sinh hoạt tại Home City”, anh Cường nói.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, việc người dân Home City tiếp tục xuống đường ngày 7/3 phản đối CĐT Văn Phú vì một số công trình đang được phá dỡ để xây dựng dự án Trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018, có thông báo khởi công ngày 11/2/2019, và tiến độ thi công là 4,5 tháng. Theo Biểu đồ chỉ dẫn lối vào Home City, công trình Trường Tiểu học nằm ngay lối đi 177 Trung Kính.

Hiện CĐT đã làm việc nhiều lần với cư dân Home City tìm giải pháp, nhưng mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết triệt để, các bên chưa tìm được tiếng nói chung

Ngoài ra, nhiều hộ dân còn “tố” chủ đầu tư Home City chưa tổ chức họp Hội nghị nhà chung cư lần đầu, chưa thành lập Ban Quản trị chung cư theo quy định.

Điều này khiến cư dân Home City không có đại diện để chuyển tải tiếng nói chính thức đến các cấp chính quyền. Đến nay, chủ đầu tư cũng không xuất trình hồ sơ thiết kế dự án để cư dân được biết lối đi vào dự án Home City.

Tin mới lên