Xe

Hơn 100 xe điện VinFast VF e34 lập kỷ lục tại Việt Nam

(VNF) - Sáng 7/4, tại Quảng Ninh, đoàn caravan gồm 100 ô tô điện đã khởi động hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc”, với điểm đến là mũi Sa Vĩ, cực Đông Bắc đất nước. Chiều cùng ngày, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận kỷ lục “Đoàn caravan ô tô điện nhiều nhất”.

Hơn 100 xe điện VinFast VF e34 lập kỷ lục tại Việt Nam

Hơn 100 xe điện VinFast VF e34 lập kỷ lục chinh phục địa đầu Tổ quốc

Hành trình từ vịnh di sản Hạ Long đến vùng đất địa đầu Móng Cái trải qua gần 200km địa hình đa dạng. Trong đó có những cung đường đồi núi quanh co, phức tạp để thử thách khả năng vận hành của những chiếc ô tô điện.

Một số trang bị nổi bật trên VF e34 như: màn hình giải trí 10 inch trung tâm, màn hình điện tử sau vô-lăng, cần số dạng núm xoay, trợ lý thông minh, các tính năng quản lý xe bằng ứng dụng điện thoại và gói hỗ trợ an toàn vận hành với cảnh báo điểm mù, cảnh báo lệch làn đường đã được các tay lái "kiểm nghiệm" thực tế.

VinFast VFe34 là mẫu ô tô điện đầu tiên được VinFast bán ra thị trường. Mẫu xe này được hãng định vị ở phân khúc crossover hạng C.

Xe sử dụng động cơ điện có công suất tối đa 110 kW kết hợp bộ pin lithium-ion 42 kWh. Sau mỗi lần sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường khoảng 285km ở vận tốc lý tưởng. Hệ thống sạc nhanh cho phép xe di chuyển được khoảng 180km sau 18 phút sạc. Động cơ và pin đều đạt chuẩn chống nước IP67.

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Tradinh Việt Nam, cho biết: "Đây cũng chính là sự tiếp nối đầy ý nghĩa của hành trình lịch sử chinh phục địa đầu Hà Giang của gần 100 xe VinFast năm 2019. Hành trình từ đoàn caravan gần 100 xe xăng (Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil) đến đoàn caravan 100 xe điện cũng là hành trình “bứt phá mọi giới hạn” của VinFast và các VinFaster – cộng đồng khách hành tiên phong của thương hiệu xe Việt, trong cuộc cách mạng xe điện toàn cầu".

Trước đây, VinFast từng tổ chức một hành trình tương tự nhưng dành cho các mẫu xe xăng gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. Chuyến đi xuất phát từ Hà Nội và điểm đến là cột cờ Lũng Cú thuộc Hà Giang - một điểm địa đầu khác của Tổ quốc.

Xem thêm: VinFast xây dựng nhà máy sản xuất xe điện 2 tỷ USD tại Mỹ

Tin mới lên