Tài chính tiêu dùng

Hơn 130 người sập bẫy tín dụng đen của nhóm 'giang hồ đất Cảng'

(VNF) - Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa cho biết đơn vị này vừa triển khai lực lượng triệt xóa một ổ nhóm hoạt động cho vay nặng lãi, bắt giữ 3 đối tượng là người Hải Phòng vào địa bàn TP. Hà Tĩnh “hành nghề” hoạt động tín dụng đen.

Ba đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phùng Quang Huy (sinh năm 1993, trú tại xã Thái Sơn), Hoàng Huy Hoàng ( sinh năm 1996), cả 2 cùng trú tại huyện An Lão, TP. Hải Phòng và Trần Đại Hải (sinh năm 1991, trú tại phường Văn Đẩu, quận Tiến An, TP. Hải Phòng) là nhân viên cơ sở dịch vụ tài chính tại số nhà 407, đường Trần Phú, tổ dân phố Vĩnh Hòa, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh.

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 67,2 triệu đồng; 184 bộ hồ sơ cho vay, 1 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động, 1.000 tờ rơi, 1 gậy ba khúc, 3 bình xịt hơi cay, 6 dao, mác các loại và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động phạm tội.

Tài liệu từ cơ quan điều tra cho thấy khoảng tháng 6/2018, đối tượng Phùng Quang Huy cùng đàn em từ Hải Phòng vào thuê địa điểm tại số 407 Trần Phú, tổ dân phố Vĩnh Hòa, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh mở cơ sở hoạt động dịch vụ cho vay tài chính.

Để quảng cáo và đưa khách hàng vào bẫy, Huy cho đàn em đi phát, dán tờ rơi quảng cáo trên các địa bàn Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, TP. Hà Tĩnh rồi hướng dẫn người có yêu cầu gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến cơ sở để vay với lãi suất 5.000đ/1.000.000đ/ngày tương đương 182,5%/năm.

Tuy nhiên nhóm đối tượng này chỉ cho vay theo gói trong 40 ngày phải trả cả lãi và gốc. Nếu đến hạn, khách chưa có tiền trả chúng sẽ đến nhà đe dọa và siết nợ. Tính đến nay, đã có hơn 130 người vay tiền và trả lãi nóng cho các đối tượng này.

Hiện Công an TP. Hà Tĩnh đang điều tra mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng nghiêm minh trước pháp luật.

Tin mới lên