Nhân vật

Hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn

(VNF) - Khối tài sản hơn 2.100 tỷ đồng do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên tại 3 ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank không còn trong tài khoản.

Hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn

Hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn

Sau hơn 3 tuần tạm dừng vụ án ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên để làm rõ khoản tiền 2.100 tỷ đồng liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, các ngân hàng đã có công văn trả lời.

Theo kết quả xác minh, hiện chỉ còn khoảng hơn 1 tỷ đồng tại ngân hàng Eximbank. Đối với những tài sản nằm tại ngân hàng nước ngoài không thể xác minh do bị từ chối cung cấp thông tin khách hàng.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 1/3, HĐXX thông báo tạm dừng xét xử để xác minh các khoản tiền gửi của nguyên đơn (bà Lê Hoàng Diệp Thảo) tại 3 ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank, theo yêu cầu phản tố của bị đơn (ông Đặng Lê Nguyên Vũ) tại phiên tòa.

Khoản tiền cần phải xác mình là hơn 2.100 tỷ đồng - tổng giá trị tiền, vàng đứng tên bà Thảo tại 3 ngân hàng nêu trên.

Phía ông Vũ đề nghị tòa xác minh để đưa vào phân chia vì cho rằng đây là tài sản chung của hai vợ chồng tích lũy trong 20 năm chung sống. "Không ai ngoài nguyên đơn là bà Thảo có thể rút số tiền này”, phía ông Vũ nhận định.

Tuy nhiên, tại các ngày xử trước đó, phía bà Thảo không đồng ý với yêu cầu này của ông Vũ. Người đại diện theo pháp luật của bà Thảo cho rằng số dư tài khoản xác minh mà tòa công bố là vào năm 2015-2016. Sau thời điểm này, số tiền không còn.

"Phải đặc biệt lưu ý là chỉ chia tài sản ở thời điểm hiện nay thôi, ví dụ như khi lấy nhau vợ chồng có 1.000 tỷ chẳng hạn, nhưng đến ngày ly hôn chỉ còn 1 tỷ thôi thì chỉ chia 1 tỷ thôi, chứ không thể nào chia 1.000 tỷ được", bà Thảo bày tỏ quan điểm.

Sau nhiều ngày căng thẳng tại tòa, hai bên thống nhất giao 4 con cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo chăm sóc, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ mỗi năm. Các bất động sản chia đôi.

Bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, riêng tại Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (công ty nòng cốt) được hưởng 51% (tương đương 2.114 tỷ đồng).

Về phía ông Vũ muốn nhận 70% (tổng cộng 5.564 tỷ đồng), chỉ chia cho bà Thảo 30%.

Theo Viện kiểm sát, tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, luật quy định khi ly hôn nếu hai bên không có thỏa thuận thì được chia đôi. Tài sản chung của vợ chồng chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị.

Tin mới lên