Tài chính

Hơn 25.300 cá nhân cho thuê nhà đã đăng ký giao dịch điện tử

(VNF) - Tính đến 23/10/2017, đã có khoảng 25.305 tài khoản cá nhân cho thuê nhà đăng ký giao dịch điện tử với khoảng 28.265 tờ khai điện tử được thực hiện.

Hơn 25.300 cá nhân cho thuê nhà đã đăng ký giao dịch điện tử

Theo Tổng cục Thuế, việc thực hiện khai thuế GTGT, thuế TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà rất thuận lợi.

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho hay, sau gần một năm triển khai thí điểm khai thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà, đến 23/10/2017 đã có khoảng 25.305 tài khoản cá nhân đăng ký giao dịch điện tử với khoảng 28.265 tờ khai điện tử đã được thực hiện.

Trong số 25.305 tài khoản cá nhân đăng ký, TP. HCM có 16.857 tài khoản và 17.036 tờ khai, Hà Nội có 8.448 tài khoản và 11.229 tờ khai.

Theo Tổng cục Thuế, việc thực hiện khai thuế GTGT, thuế TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà rất thuận lợi. 

Nếu như trước đây hàng quý, người cho thuê nhà phải khai và nộp thuế TNCN, thuế GTGT, đến thời điểm khai phải đến chi cục thuế nơi có nhà cho thuê để nộp hồ sơ, hoặc gửi qua đường bưu điện. Sau đó đến ngân hàng, hoặc kho bạc để nộp thuế mất rất nhiều thời gian và chi phí.

Với việc khai thuế qua mạng, cá nhân cho thuê nhà có thể khai thuế mọi lúc, mọi nơi, ở mọi thời điểm 24/7 mà không cần mất nhiều thời gian, công sức đi lại, chờ đợi. Việc khai thuế được thực hiện rất dễ dàng trên máy tính bàn, máy tính bảng, thậm chí là trên điện thoại di động.

Bà Lê Thị Thủy – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế, Tổng cục Thuế cho biết, để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các hộ cá nhân, cơ quan thuế đã kết nối với các ngân hàng thương mại cổ phần và công ty có giải pháp thanh toán thuế điện tử như Vietcombank, Vietinbank,… cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử cho cá nhân.

Từ tháng 9/2017, một số ngân hàng đã chính thức cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử với nhiều tiện ích dành cho cá nhân. 

Theo đó, cá nhân có tài khoản tại các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế có thể thực hiện nộp thuế theo hình thức internet banking. Khi thực hiện giao dịch, toàn bộ thông tin sổ thuế sẽ được cập nhật vào hệ thống và người nộp thuế được hỗ trợ thực hiện các thao tác điện tử.

Với dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho cá nhân, người nộp thuế không còn phải lo lắng khi nộp thuế vào ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ bởi toàn bộ thông tin được ghi nhận đúng theo thời gian giao dịch.

Được biết, hiện Tổng cục Thuế đang tổng kết đánh giá hiệu quả triển khai thí điểm tại Hà Nội và TP. HCM để nghiên cứu mở rộng triển khai toàn quốc, dự kiến áp dụng từ đầu năm 2018.

Tin mới lên