Thị trường

Hơn 300 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng đã được đưa về TP. HCM

(VNF) - Chiều nay (13/8), chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người dân bị mắc kẹt ờ Đà Nẵng về TP. HCM đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30.

Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP. HCM . Hành khách chủ yếu là du khách bao gồm nhiều trẻ em. 

Các hành khách, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách cũng được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt. Các dịch vụ cũng được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Các hành khách trên chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định. Vietnam Airlines thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức 2 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12/8 với hơn 400 hành khách.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/07 đến ngày 31/08/2020, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.

Được biết, để bay các chuyến bay chở khách bị mắc kẹt này, hành khách cần đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển trở về địa phương.

Tin mới lên