Xe

Hơn 300 xe BMW sắp 'bung hàng' dịp Tết?

Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã nộp gần 500 tỷ đồng tiền thuế để thông quan hơn 306 chiếc xe BMW đang nằm chờ tại cảng.

Hơn 300 xe BMW sắp 'bung hàng' dịp Tết?

Thaco Trường Hải chi gần 500 tỷ đồng tiền thuế thông quan 300 xe BMW.

Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã nộp gần 500 tỷ đồng thuế để thông quan hơn 306 xe BMW.

Cụ thể, lô hàng gồm 306 chiếc xe BMW và 52 chiếc MINI đã được Công ty TNHH Sản xuất và Lắp ráp xe cao cấp Thaco - Thaco Premium, có địa chỉ tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) là đơn vị đứng tên nhập khẩu hoàn tất việc thông quan tại Cục Hải quan TP.HCM.

Đây là lô hàng xe BMW và MINI mới hoàn toàn. Doanh nghiệp gửi hàng là BMW tại Munich (Đức), nơi đặt trụ sở chính của hãng BMW đã được Thaco Premium nộp tổng cộng 468 tỷ đồng thuế các loại, gồm 438 tỷ đồng đối với xe và 30 tỷ đồng cho các phụ tùng kèm theo.


Xe BMW được nhập vào Việt Nam (Ảnh minh họa).

Đang trong lúc cần hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch thu thuế được giao, lô hàng này đã được cơ quan hải quan xem xét và nhanh chóng chấp nhận tờ khai thông quan trong ngày 29/12/2017 và doanh nghiệp đã hoàn tất nộp thuế.

Được biết, bên cạnh các dòng xe đang bán khá tốt tại Việt Nam như BMW 3 Series, trong lô xe BMW nguyên chiếc mới 100% được Thaco Premium nhập khẩu lần này còn xuất hiện một số mẫu xe thể thao như 430i Gran Coupe, 528i GT hay dòng xe SUV X5.

Tin mới lên