Thị trường

Hơn 500 CEO tham dự Forbes Business Forum 2019

(VNF) - Hôm nay (15/8), tại TP. HCM, Diễn đàn kinh doanh 2019 với chủ đề “Tiến vào kỷ nguyên số” đã quy tụ hơn 500 CEO, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế, các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% năm 2019, tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực. Trong nửa đầu năm 2019, môi trường kinh doanh trong nước khá thuận lợi: lãi suất và tỉ giá ổn định, lạm phát trong vòng kiểm soát, các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ giữ được nhịp tăng trưởng.

Với vai trò nhà tài trợ kim cương, Bentley đồng hành cùng Forbes tạo nên Diễn đàn doanh nghiệp thường niên về kinh tế cho các lãnh đạo doanh nghiệp tên tuổi, chuyên gia hàng đầu

Tuy nhiên các căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang phủ bóng mây u ám lên nền kinh tế toàn cầu. Cuộc đối đầu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới gây nguy cơ bất ổn, ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại, đầu tư, chính sách tiền tệ.

Trong khi viễn cảnh kinh tế thế giới khó đoán định, những năm qua đã xuất hiện một số mô hình kinh doanh trên nền tảng số tạo ra thay đổi mang tính cách mạng ở các lĩnh vực như vận tải hành khách, bán lẻ, dịch vụ lưu trú, du lịch, tài chính.  

Diễn đàn kinh doanh 2019 với chủ đề “Tiến vào kỷ nguyên số” đã quy tụ hơn 500 CEO, nhà hoạch định chính sách, các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và các chuyên gia kinh tế,… được kỳ vọng sẽ nhận diện được những đối sách ứng phó trong điều kiện kinh tế thế giới bất ổn, cũng như gợi mở suy nghĩ về năng lực cạnh tranh mới.

Những vấn đề được tập trung tại diễn đàn lớn nhất năm dành cho các doanh nghiệp đi từ bối cảnh thị trường đến việc phát triển công nghệ và nhân sự chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào khai thác tài nguyên, nhân công giá rẻ sang nền kinh tế tri thức thông qua ba phiên thảo luận chính: Việt Nam trong bối cảnh thương mại mới, cưỡi trên ngọn sóng số, thu hút tài năng để phát triển bền vững. 

Các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, chuyên gia kinh tế sẽ chia sẻ quan sát và đánh giá của họ về bối cảnh kinh tế thế giới và điều kiện vĩ mô Việt Nam. Từ đó, tận dụng thế mạnh về công nghệ dựa vào việc áp dụng kinh nghiệm của các doanh nghiệp hàng đầu trong quá trình chuyển đổi số và các chuyên gia tư vấn của các doanh nghiệp có thể mạnh về kỹ thuật số. 

Không chỉ dừng lại ở quy mô diễn đàn kinh doanh của năm, sự kiện cũng tôn vinh 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2019 trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam. 50 công ty trong danh sách đạt 127.530 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19,2% so với năm 2018. 

Được biết, Bentley đồng hành cùng Forbes tổ chức Diễn đàn kinh doanh 2019 với chủ đề “Tiến vào kỷ nguyên số”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bentley đồng hành tài trợ sự kiện danh giá này.

Xem thêm: Mazda3 2020 ra mắt tại Philippines, giá từ 717 triệu đồng

Tin mới lên